Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới

Xe 26/02/2021 - 21:21

Công ty Inkas vừa giới thiệu BMW X7 phiên bản bọc thép đầu tiên trên thế giới. SUV này có khả năng chống đạn và lựu đạn.

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 1

BMW X7 là mẫu SUV được nhiều người nổi tiếng, doanh nhân và chính trị gia trên thế giới ưa chuộng. Vì vậy, Inkas, công ty Canada chuyên chế tạo xe bọc thép, vừa giới thiệu phiên bản BMW X7 Armored đặc biệt có khả năng chống đạn đầu tiên trên thế giới.

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 2

Ngoại hình của chiếc X7 sau khi bổ sung lớp giáp bảo vệ không có nhiều điểm khác biệt so với xe nguyên bản. Dù vậy, Inkas cho biết chiếc SUV đầu bảng của BMW được nâng cấp đạt tiêu chuẩn xe bọc thép BR6 và có khả năng bảo vệ toàn diện ở mọi phía trước các cuộc tấn công vũ trang.

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 3

Nhà sản xuất xe bọc thép Canada cho biết hệ thống treo và gầm của xe được gia cố, hệ thống điện và ắc-quy lắp thêm các bộ phận bảo vệ để tránh hư hỏng do ngoại lực. Lốp xe run-flat có thể được nâng cấp thành loại lốp cỡ lớn.

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 4

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 5

Khoang hành khách được bao bọc bởi lớp kính chống đạn và viền khung cửa gia cố, gồm cả cửa sổ trời toàn cảnh. Loại kính này có thể đứng vững trước đạn súng trường cỡ 7,62 mm. Bên cạnh đó, chiếc BMW X7 Armored có thể chịu được cùng lúc sức công phá từ 2 quả lựu đạn.

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 6

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 7

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 8

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 9

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 10

Một vài trang bị tùy chọn khách hàng có thể nâng cấp thêm cho chiếc BMW X7 còn có hệ thống tạo khói từ ống xả để đánh lạc hướng, hệ thống dập lửa trong cabin, hệ thống chống khí độc, hệ thống đèn ưu tiên...

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 11

Nội thất của BMW X7 Armored được giữ nguyên thiết kế và trang bị sẵn có. Được xây dựng từ phiên bản X7 M50i, mẫu SUV có khoang lái cao cấp với các tiện ích như hàng ghế trước chỉnh điện 20 hướng tích hợp massage, sưởi/thông gió, sưởi vô-lăng, điều hòa tự động 5 vùng độc lập, hàng ghế giữa có 2 ghế ngồi riêng biệt, cần số pha lê...

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 12

Cung cấp sức mạnh cho chiếc BMW X7 bọc thép là động cơ tăng áp kép V8 4.4L, công suất đạt 523 mã lực và mô-men xoắn ở mức 750 Nm. Xe có hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 13

Ngắm BMW X7 bọc thép đầu tiên trên thế giới - ảnh 14

Mức giá dành cho gói nâng cấp BMW X7 Armored không được Inkas công bố chi tiết.

- Video cận cảnh xe thương mại nhanh, mạnh nhất của BMW. Nguồn: Crospotter13.

Theo Hoàng Phạm/Zing