Ngắm mẫu xe Renault lấy “cảm hứng” từ những năm 30 ở Pháp

Công nghệ 28/10/2015 - 16:26

BizLIVE - Theo Mashable, Concept mới của chiếc Renault với cái tên Coupe Corbusier, với một số đường nét của các dòng xe hơi Pháp những năm 30 của thế kỷ trước. Tweet

no image

Ảnh minh họa.

Lấy cảm hứng từ nhiều thứ như gió, các nhà thiết kế xe đã chế tạo được thêm một dòng xe Renault mới. Concept mới của chiếc Renault này, với cái tên Coupe Corbusier, tiếp nhận không chỉ một số đường nét của các dòng xe hơi Pháp những năm 30 của thế kỷ trước, mà còn từ vị kiến trúc sư nổi tiếng Le Corbusier.

no image
 Concept mới của chiếc Renault. 

Chiếc Coupe Corbusier thu hút người xem với một mui xe thấp, dài, đi kèm một hệ thống đèn pha LED mỏng xen giữa lưới tản nhiệt hình lục giác lớn, và một khối ô vuông trang trí nằm nay trên.

Đấy thực sự là những yếu tố được truyền cảm hứng rõ ràng bởi các xe ô tô Pháp trong những năm 30, dù rằng nền tảng cơ bản là hoàn toàn dựa vào Le Corbusier. Chiếc xe được gắn những tấm kính không có khung gắn liền với dầm kim loại, qua đó mang lại cho cabin xe một cảm giác tối giản nhưng không kém phần thoáng mát và hiện đại.

Trong khi mọi người vẫn chưa hoàn toàn hiểu những gì đang xảy ra với các vòm bánh xe, có lẽ ta nên chuyển hướng sang một chi tiết ưa thích khác: Các bánh xe được chau chút một cách tỉ mẩn. Với gam màu chủ yếu là màu đen, thêm một chút chrome, hệ thống bánh xe là một tổng hòa giữa quá khứ và hiện đại.

no image
Ảnh minh họa. 

Renault vẫn chưa hé lộ động cơ xe nào sẽ được sử dụng, hay có bất cứ thông báo về những thiết kế xe mới trong tương lai. Vì đây thực sự là một khởi đầu rất lớn đối với diện mạo thương hiệu của công ty này, nên có vẻ những cũng sẽ không có thêm thông tin nào được tiết lộ.

no image
Phần bánh xe. 

Dù vậy vẫn có thể thấy một phiên bản chỉnh sửa khác của chiếc xe này - được hoạt động bằng một hệ thống động cơ chạy hoàn toàn bằng điện - gián tiếp đưa Tesla vào một cuộc chạy đua về giá cả mới trên thị trường Paris.

MINH TRANG