Ngắm muôn hoa Xuân khoe sắc giữa thành Vinh

Giải trí 21/01/2012 - 18:17

Sắp Tết, những đường hoa Xuân ở thành Vinh náo nhiệt hẳn lên, tấp nập kẻ bán người mua. Hoa Xuân thành Vinh năm nay giữa tiết trời giá lạnh cho nên đã hội tụ đông đủ các loài hoa.

(Dân trí) - Sắp Tết, những đường hoa Xuân ở thành Vinh náo nhiệt hẳn lên, tấp nập kẻ bán người mua. Hoa Xuân thành Vinh năm nay giữa tiết trời giá lạnh cho nên đã hội tụ đông đủ các loài hoa.
Những ngày cuối cùng của năm 2012. Cửa năm mới chuẩn bị gõ và những cánh hoa đã thì thầm mùa Xuân. Nhiều loại hoa cảnh hút khách mua trang trí ngày Tết như: hoa vạn thọ, hoa đồng tiền, đỗ quyên, ngũ sắc, bát tiên, xương rồng… và đặc biệt năm nay thành Vinh lại đón nhận những loại hoa "độc" - loại hoa bắp cải.
 
Chủ một cửa hàng hoa trên phố Nguyễn Văn Cừ là người mang loại hoa bắp cải được cho là "độc nhất vô nhị" này tự hào. "Cung cách cắm hoa, chơi hoa, lấy hoa và sử dụng hoa chỉ có ở cửa hàng chúng tôi. Mỗi lặng hoa (chủ đạo là hoa bắp cải) bắp cải có giá 600 ngàn đồng. Đây là lần đầu tiên tôi đưa loại hoa này từ Đà Lạt về Vinh và được nhiều khách mến chuộng", chủ cửa hàng hoa cho biết.
 
Muôn sắc hoa từ Bắc vào Nam đến khúc ruột miền Trung yêu dấu các loại hoa đều tề tựu về đây đã tạo cho thành Vinh một mùa xuân đầy ý nghĩa. Những con đường hoa thơm ngát giữa đất trời đang giao duyên, con người, vạn vật đang hòa quyển lấy nhau và không khí mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi.  
 
Giờ "G" dạo vòng quanh các đường hoa xuân ở thành Vinh ngày giáp Tết, tôi kịp ghi lại những hình ảnh đẹp của muôn sắc hoa xuân, thấy Tết rộn ràng hơn bao giờ hết.
 
no image
Muôn hoa khoe sắc.
 
no image
no image
no image
Hoa bắp cải Đà Lạt có giá 600 ngàn đồng.
 
no image
Tổ ấm của muôn loài hoa...
 
no image
... nõn nà mùa xuân...
 
no image
... và hy vọng...
 
no image
 
 
Một năm mới đầy bình an.
 
 
Con đường hoa xuân tạo cho thành Vinh ngập tràn không khí Tết.
 
 
 
Mai vàng Bình Định phải tiền triệu mới có thể sở hữu được nó.
 
 
Mùa xuân đang đến gần...
 
... tinh hoa của đất trời....
 
 
... thêm một mùa xuân đầy hứa hẹn...
 
 
Cầu chúc một năm mới bình an, hạnh phúc như cánh hoa cải mùa xuân. 
 
 
Nguyễn Duy