Ngắm vẻ đẹp cổ điển của bản BMW Motorrad Concept R18

Xe 30/05/2019 - 08:31

Chiếc mô tô tùy chỉnh BMW Motorrad Concept R18 2019 đã được ra mắt tại Concorso d'Eleganza Villa d'Este ở Ý. Về ngoại hình, chiếc xe được mô phỏng lại những chiếc mô tô thập niên sáu mươi cổ điển. Đây là chiếc thứ ba trong một loạt các xe máy BMW sử dụng động cơ boxer twin cổ điển, hai chiếc xe đầu tiên là bản The ...

Chiếc mô tô tùy chỉnh BMW Motorrad Concept R18 2019 đã được ra mắt tại Concorso d'Eleganza Villa d'Este ở Ý. Về ngoại hình, chiếc xe được mô phỏng lại những chiếc mô tô thập niên sáu mươi cổ điển. Đây là chiếc thứ ba trong một loạt các xe máy BMW sử dụng động cơ boxer twin cổ điển, hai chiếc xe đầu tiên là bản The Departed của xưởng Custom Works Zon và chiếc Revival Birdcage của Revival Cycles.

Ngắm vẻ đẹp cổ điển của bản BMW Motorrad Concept R18 - 1

BMW Motorrad Concept R18 2019

Bản Concept R18 mang đậm phong cách tối giản của năm thập kỷ trước. Xe sử dụng phiên bản động cơ boxer 1.800 cc, làm mát bằng không khí và dầu.

Ngắm vẻ đẹp cổ điển của bản BMW Motorrad Concept R18 - 2

Xe hướng tới phong cách đơn giản hóa 

Khối động cơ và hệ thống truyền động được làm bằng nhôm thổi hạt thủy tinh, các thành phần nhôm được đánh bóng bằng tay như bộ phận bảo vệ vành đai và các nắp van.Xe đi kèm một cặp chế hòa khí Solex, tương tự như các đơn vị được sử dụng trên chiếc BMW 2002 huyền thoại.

Ngắm vẻ đẹp cổ điển của bản BMW Motorrad Concept R18 - 3
Ngắm vẻ đẹp cổ điển của bản BMW Motorrad Concept R18 - 4

Xe mang hơi hướng thiết kế như những chiếc xe máy BMW đời đầu

"Cưỡi" trên bánh trước 21 inch và bánh sau 18 inch, Concept R18 mang lại cho chiếc xe một kiểu dáng đẹp, liền mạch, tư thế ngồi thoải mái.Chủ đề BMW Motorrad cổ điển tiếp tục được đưa vào ghế solo.

Theo Edgar Heinrich, người đứng đầu BMW Motorrad Design chia sẻ, Concept R18 được tạo ra để đáp ứng nhu cầu về thiết kế trong thời đại kỹ thuật số. Những chiếc mô tô như BMW Motorrad Concept R18 là đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng xe máy: thay vì công nghệ, trọng tâm ở đây là đơn giản hóa, tính xác thực và minh bạch.