Ngân hàng SCB bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng đảm nhận vị trí quyền Tổng giám đốc

Kinh tế 15/05/2021 - 20:15

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng đảm nhận vị trí quyền Tổng giám đốc của SCB từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Ngân hàng SCB bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng đảm nhận vị trí quyền Tổng giám đốc - ảnh 1

SCB bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng đảm nhận vị trí Quyền Tổng giám đốc

Ông Trương Khánh Hoàng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi công tác tại SCB, ông Hoàng đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí như: Giám sát phụ trách Thị trường vốn - Quan hệ đầu tư Công ty CP Tập đoàn Nova; Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao Công ty CP Phát triển Bất động sản Alpha King…

Tại SCB, ông đã trải qua các vị trí: Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định, Phó Tổng giám đốc phụ trách Điều hành Khối Phê duyệt tín dụng và xử lý nợ, Phó Tổng giám đốc thường trực, trước khi đảm nhận vị trí quyền Tổng giám đốc.

SCB được biết đến là ngân hàng có quy mô tổng tài sản nằm trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng ngoài quốc doanh. Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phê duyệt Đề án cơ cấu lại SCB gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2019-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là phương án tái cơ cấu chủ động hỗ trợ thêm một số cơ chế mới, là giải pháp tăng vốn, nâng cao năng lực tài chính giúp SCB vững chắc hơn sau quá trình tái cơ cấu, phát triển một cách lành mạnh và tích cực hơn.

Vừa qua, trên cơ sở chấp thuận của NHNN và Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước, SCB cũng đã chính thức công bố phát hành thêm 500 triệu cổ phần để thực hiện tăng vốn điều lệ thêm 5.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 6/2021. Việc tăng vốn sẽ giúp SCB củng cố năng lực tài chính và nâng cao an toàn hoạt động cho ngân hàng.