Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò

Du lịch 11/07/2020 - 16:12

Vẻ đẹp tráng lệ của thời khắc ban mai, khi ánh bình minh thức giấc và mặt trời ló rạng báo hiệu một ngày mới bắt đầu

Khi mặt trời chưa kịp nhô lên khỏi mặt biển, những chiếc thuyền thúng đã cập bãi Lan Châu sau suốt một đêm câu, lưới mực “nháy”, một đặc sản tươi ngon, thuần chất Cửa Lò. Những chiếc thuyền ngoài khơi xa đánh cá đang trở về, nối đuôi nhau thành đoàn dài, như đàn chim nhạn bay giữa biển khơi. Ngư dân với những ánh mắt, nụ cười hân hoan khi đoàn thuyền trở về vào lúc mặt trời hé rạng ánh bình minh báo hiệu một ngày làm việc.

Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò - ảnh 1

Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò - ảnh 2

Biển Cửa Lò khi ánh bình mình ló rạng mát lạnh làm thoải mái tâm hồn những du khách muốn nghỉ ngơi sau những ngày dài bận rộn. Vầng mặt trời đã rạng rỡ nhô lên khỏi biển, Quảng trường Bình Minh cũng nhuộm màu hồng rực lúc hừng đông, bán đảo Lan Châu cũng nhuốm hồng ánh dương đang bắt đầu tỏa rạng.

Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò - ảnh 3

Ánh mặt trời lúc bình minh trên bãi biển Cửa Lò báo hiệu một ngày mới bắt đầu không chói chang, nắng gắt mà dịu nhẹ, từ từ nhô lên chiếu sáng rực rỡ khắp muôn nơi. Bên cạnh những áng mây rực sắc đỏ huy hoàng, một ngày mới bắt đầu cùng hình ảnh lam lũ của người dân là ấn tượng khó phai mờ trong ký ức của những ai đã một lần từng chứng kiến.

Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò - ảnh 4

Nước biển Cửa Lò khi bình minh mát trong, xanh làm mê đắm lòng người. Nhưng khi mặt trời lên cao và ánh nắng bắt đầu xuất hiện, nước ấm dần lên, nhìn rõ trong lòng biển những sinh vật nhỏ bé, đáng yêu khi bơi xa. Chiều tối có lẽ là lúc vui nhộn nhất của bãi tắm vào những ngày du lịch đông khách.

Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò - ảnh 5

Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò - ảnh 6

Trải nghiệm đặc biệt nhất đối với những người yêu du lịch hay dân phượt khi đến Cửa Lò là chèo thuyền mượn của ngư dân ra giữa biển khơi trong ánh bình minh. Khung cảnh ở ngoài khơi xa giống như đưa mọi người đến chốn bồng lai tiên cảnh, một mình giữa đại dương xanh bao la rộng lớn, tự do làm điều mình muốn khiến cho tâm hồn cảm thấy nhẹ nhàng.

Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò - ảnh 7

Ngẩn ngơ trước bình minh trên biển Cửa Lò - ảnh 8

Nếu được chọn một lần nữa ngắm bình minh trên biển, tôi nguyện quay lại Cửa Lò…

Chia sẻ