Ngăn chặn vụ san ủi đất rừng cạnh đèo Prenn

Xã hội 30/08/2013 - 15:02

Sáng nay 30.8, cơ quan chức năng TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) phát hiện một chiếc xe cơ giới đang san ủi đất rừng trái phép tại một khu rừng tuyệt đẹp cạnh đèo Prenn.

Ông Nguyễn Hùng, Phó ban Lâm nghiệp P.3 (TP.Đà Lạt), cho biết trong lúc tuần tra bảo vệ rừng, tổ nhận khoán bảo vệ rừng của phường phát hiện một người đang dùng xe múc san ủi đất tại khoảnh 6, tiểu khu 266A, do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên (Ban QLRPHLV) quản lý.

Tuy nhiên, khi cán bộ Ban QLRPHLV và kiểm lâm có mặt thì chiếc xe múc đã rời hiện trường và được cất giấu dưới một thung lũng gần đó.

Diện tích đất rừng bị san ủi trái phép khoảng 400 m2, thuộc khu vực rừng trồng năm 1982, nhưng bị chặt phá và mới được trồng lại hồi năm 2012.

no imageXe cơ giới san ui đất rừng trái phép

no imageHiện trường đất rừng bị san ủi

no imageXe múc đất cất giấu dưới thung lũng

no imageKính xe ghi rõ Công ty Thông Nữ

Khi cơ quan chức năng lập biên bản vụ việc, một số người xuất hiện, trong đó có một phụ nữ tự nhận là đất của mình, có lời lẽ phản ứng lại đoàn công tác và không chịu ký vào biên bản. Sau khi ngăn chặn việc san ủi, cơ quan chức năng cho xe cơ giới ra cửa rừng.

Chiếc xe múc đất rừng trái phép ghi rõ “Công ty Thông Nữ”, kèm số điện thoại. Qua xác minh, Chủ tịch UBND P.2 (TP.Đà Lạt) thừa nhận xe cơ giới trên là của gia đình ông. Xe mới được thuê múc đất từ sáng 30.8.

Các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Tin ảnh: Lâm Viên