Ngân hàng Hong Leong Việt Nam bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Kinh tế 11/02/2014 - 16:05

VOV.VN - Tân Tổng giám đốc Lê Minh Tâm, người có bề dày kinh nghiệm với hơn 18 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính.

no image

Tân Tổng giám đốc Lê Minh Tâm (ảnh: KT)

Ngày 11/2,  Ngân hàng Hong Leong chính thức công bố việc bổ nhiệm ông Lê Minh Tâm làm Tổng Giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam (“HLBVN”).

Trong cương vị mới, ông Tâm sẽ phụ trách toàn bộ hoạt động của HLBVN để đưa Ngân hàng đến thành công và phát triển bền vững.

Ông Lê Minh Tâm có bề dày kinh nghiệm với hơn 18 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính. Ông  từng giữ nhiều vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng bao gồm Phó Tổng Giám Đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Giám đốc Điều hành Công ty Chứng khoán ACB, World Bank và Deutsche Bank. Trước khi gia nhập HLBVN, ông Tâm là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng nơi ông đảm nhiệm vai trò Tổng Giám Đốc trong hơn 7 năm.

Phát biểu về việc bổ nhiệm, ông Tan Kong Khoon, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Ngân hàng Hong Leong Berhad cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi có một người như ông Tâm dẫn dắt HLBVN. Khả năng lãnh đạo và bề dày kinh nghiệm của ông Tâm sẽ góp phần quan trọng để đẩy nhanh sự phát triển của Ngân hàng trong việc trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam”.

Ông Tâm sở hữu hai bằng thạc sĩ từ Mỹ,1 về Kinh tế Quốc tế và một về Quản trị Kinh doanh./.

Trung Anh/VOV- TP HCM