Ngất ngây với ''thiên đường cổ tích'' ở chốn nhân gian trong khu rừng đẹp hoa chuông đẹp nhất nước Bỉ

Văn hoá 25/05/2021 - 18:08

Khu rừng Hallerbos ở Bỉ đẹp say đắm lòng người khi hoa chuông xanh dại phủ khắp rừng. Loài hoa dại này biến Hallerbos thành một tấm thảm đổi màu tuyệt sắc đã tạo nên sức hút như nam châm cho cánh rừng này.

- Video ngất ngây với "thiên đường cổ tích" ở chốn nhân gian trong khu rừng đẹp hoa chuông đẹp nhất nước Bỉ. Nguồn:SmallThings Veednyan.

Hallerbos (tiếng Hà Lan: Rừng Halle) là một khu rừng ở Bỉ, có diện tích 552 ha (1.360 ha). Nó nằm chủ yếu trong khu đô thị Halle, tỉnh Vlaams-Brabant và một phần nhỏ trong tỉnh Walloon Brabant. Khu rừng là một phần của rừng sồi Sonian (rừng sồi lớn nhất châu Âu), trải dài trên phần phía Nam thủ đô Brussels.

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, khu rừng được bao phủ bởi tấm thảm hoa chuông xanh dưới tán sồi, thu hút rất nhiều du khách. Đây là một trong những loài hoa dại đẹp nhất thế giới.

Ngất ngây với ''thiên đường cổ tích'' ở chốn nhân gian trong khu rừng đẹp hoa chuông đẹp nhất nước Bỉ - ảnh 1

Vẻ đẹp của rừng Hallerbos ở Bỉ.

Ngoài hoa chuông xanh, du khách còn thấy cây me đất, có hoa hình chiếc cốc và lá giống như cỏ ba lá, và cây tỏi hoang dã với những bông hoa trắng hình ngôi sao ngào ngạt mùi hương. Mùa xuân đến, khu rừng thu hút nhiều loài chim - chim chích chòe, và chim sẻ, đâu đó xuất hiện chú sóc đỏ giữa rừng thông, tiếng chim ó trong khoảng rừng thưa và nòng nọc trong ao.

Bảo Ngọc (Theo Wikipedi, SmallThings Veednyan)