Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Giáo dục 14/04/2021 - 14:58

Ngày 14-4, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề ''Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh''.

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - ảnh 1

Cắt băng khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V - năm 2021.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định: Đây là hoạt động quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có ý nghĩa sâu sắc trong việc tiếp tục gắn công nghệ thông tin với các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập; góp phần nâng cao nhận thức, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới cho cán bộ quản lý, giáo viên. Qua 4 lần tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin, đến nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trở thành một phong trào sâu rộng, đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Hoạt động trọng tâm của Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm nay là 70 gian trưng bày các sản phẩm, các giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại nhiều trường học. Có gần 2.700 sản phẩm được trưng bày tại sự kiện này. Đây là những sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu được lựa chọn từ hàng chục nghìn sản phẩm đã tham dự, trưng bày tại Ngày hội Công nghệ thông tin cấp cơ sở.

Một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của đội ngũ giáo viên các nhà trường tại Ngày hội Công nghệ thông tin là phần trình diễn bài giảng E-Learing của đại diện giáo viên của tất cả các cấp học gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên. Ngoài ra còn có phần thi kỹ năng công nghệ thông tin với sự tham gia của gần 450 giáo viên, nhân viên.

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - ảnh 2

Học sinh trải nghiệm các sản phẩm tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V - năm 2021.

Trong khuôn khổ của Ngày hội Công nghệ thông tin còn có các hoạt động giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy của các nhà trường; các hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo...

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V - năm 2021 diễn ra trong hai ngày 14 và 15-4.

Thống Nhất