Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam bị trọng tài “cướp” chức vô địch Đông Nam Á

Thể thao 04/08/2020 - 09:37

Ngày này 4 năm về trước, ĐT nữ Việt Nam đã phải nhận thất bại oan ức trong trận chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á bởi sai lầm của trọng tài.

Tham dự giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 trên đất Myanmar với đội hình phần lớn được trẻ hóa, ĐT nữ Việt Nam vẫn đặt mục tiêu cao sau khi đã phải nhìn Thái Lan lên ngôi vô địch ở giải đấu 1 năm trước đó.

Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam bị trọng tài “cướp” chức vô địch Đông Nam Á - ảnh 1

ĐT nữ Việt Nam nhận trận thua “cay đắng” trước Thái Lan ngày này 4 năm về trước. (Ảnh: MFF).

Đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã lần lượt đánh bại Thái Lan, Philippines, Singapore và Myanmar để tiến vào chung kết gặp lại Thái Lan.
Trong trận chung kết ngày 4/8/2016, ĐT nữ Việt Nam đã chơi rất nỗ lực và dù bị đối thủ dẫn trước nhưng Minh Nguyệt vẫn kịp thời gỡ hòa ở những phút cuối để đưa trận đấu tiến vào hiệp phụ và sau đó là loạt sút luân lưu.
Ở loạt đá may rủi này, ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan đã cho thấy sự cân bằng khi cách biệt vẫn chưa được tạo nên sau 5 loạt sút đầu tiên.
Đến loạt sút luân lưu thứ 6, Nguyễn Thị Liễu đã sút bóng qua vạch vôi, toàn bộ ĐT nữ Việt Nam đã chạy vào sân ăn mừng chức vô địch nhưng trọng tài chính người Myanmar lại không công nhận bàn thắng cho tuyển nữ Việt Nam.
Chính vì quyết định thiên vị Thái Lan của trọng tài đã khiến ĐT nữ Việt Nam bị tâm lý và sau đó thua chung cuộc với tỷ số 5-6 sau 8 loạt sút trên chấm 11m.
Đến nay, trận thua “tức tưới” trước Thái Lan năm 2016 vẫn là một trong những thất bại đáng tiếc nhất của ĐT nữ Việt Nam trước người Thái bởi đây là trận đấu mà thầy trò ông Mai Đức Chung đã chơi hay hơn đối thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu./

Chia sẻ