Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn

Gia đình 19/11/2020 - 09:09

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn bó hoa nào có thể tham khảo một vài mẫu đang được bán tại Hà Nội và Sài Gòn ngay dưới đây.

20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn được gọi là ngày “tôn sư trọng đạo”. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm với những người đã dạy dỗ, giúp đỡ, đưa chúng ta đến con đường trưởng thành. Đối với ngày lễ đặc biệt này nhiều người lựa chọn những bó hoa ý nghĩa để dành tặng cho những người cô, người thầy của mình.

So với những món quà tặng thông thường, hoa tươi luôn có một sức hút lạ kỳ, tạo niềm vui và hạnh phúc cho cả người được nhận và người tặng. Đặc biệt, trong ngày 20/11, những bó hoa không chỉ thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích mà còn là sự tôn kính với các thầy cô kính yêu.

Bạn có thể lựa những bó hoa theo ý tưởng gửi gắm hay qua sự tư vấn của những người thợ cắm hoa. Đó cũng là lý do khiến các mẫu hoa từ các cửa hàng luôn đa dạng, độc đáo về kiểu cách, đồng thời mang đầy ý nghĩa, tình cảm của người tặng.

Trên thị trường cũng có rất nhiều địa chỉ bán bông, lẵng hoa đẹp để bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn còn chưa biết chọn mẫu hoa tươi nào phù hợp có thể tham khảo ngay những gợi ý dưới đây. Đây đều là những mẫu hoa tươi tặng thầy cô ngày 20-11 đang được ưa chuộng.

Tại Hà Nội

Nói đến hoa đẹp ở Hà Nội chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các loại hoa nhập khẩu. Trong đó các loại hoa hồng có nguồn gốc từ Hà Lan, Nam Phi, New Zealand, Anh, Pháp… là những mẫu hoa được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Thậm chí trong ngày 20/11 bạn cũng có thể tìm và tặng thầy cô cá loại hoa mới lạ, ít có trên thị trường như Rosa Red Eye hay nụ hồng socola rắc đường rất ngọt ngào, ấn tượng.

Có rất nhiều shop hoa đẹp, hoa nhập khẩu ở Hà Nội nổi tiếng với các loại hoa lạ và độc đáo cho bạn thoải mái nghiên cứu và lựa chọn. Các địa chỉ này đều có các loại hoa cực kì đa dạng và đầy màu sắc. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn. 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 1

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 2

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 3

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 4

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 5

Tại Sài Gòn

Thị trường hoa tươi tại Sài Gòn cũng rất sôi động với nhiều địa chỉ có các sản phẩm hoa đẹp cho người tiêu dùng lựa chọn tặng thầy cô trong dịp 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Việc lựa chọn hoa tri ân trong ngày này lại càng dễ dàng hơn vì các mẫu hoa, lẵng hoa ngày này sẽ thiên về chủ đề hoa chúc mừng nên bạn chỉ cần chọn loại hoa có màu sắc rực rỡ, tươi sáng hoặc những loại hoa yêu thích của thầy cô. 

Ngoài ra, cũng có thể chọn loại hoa mang thông điệp về lòng biết ơn chân thành, tình yêu, niềm vui, hạnh phúc và thành công như hoa ly, hoa lan, hoa cát tường, hoa hướng dương, hoa hồng,… 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 6

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 7

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 8

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 9

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 10

Lựa chọn hoa tặng thầy cô cần lưu ý những gì?

Có thể bạn chưa biết, mỗi loài hoa với sắc màu và hương thơm đều mang trong mình một ý nghĩa, thông điệp riêng biệt. Bởi vậy, lựa chọn hoa tươi tặng thầy cô trong ngày này cũng có nhiều điều cần lưu ý.

- Với những thầy cô lớn tuổi có thâm niên lâu năm trong nghề: Những sắc hoa có màu nhã nhặn, hài hoà sẽ là lựa chọn đầy tinh tế và phù hợp. 

- Còn đối với những giáo viên trẻ thì những bó hoa có sắc màu tươi tắn, rạng rỡ nên được ưu tiên hơn.

Bên cạnh đó, phong cách bó hoa cũng là điều cần lưu ý khi chọn hoa tặng thầy cô dịp 20-11. Nếu giáo viên là nữ, bạn nên cân nhắc những bó hoa tinh tế, đảm bảo thẩm mỹ cũng như phù hợp với độ tuổi. 

Trong trường hợp mua hoa tặng thầy, thì những sản phẩm hoa đơn giản, lịch sự, hạn chế các chi tiết rườm rà sẽ phù hợp hơn.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Gợi ý những địa chỉ bó hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô tại Hà Nội và Sài Gòn - ảnh 11

Ảnh minh họa.

Ngoài những mẹo trên, nếu như bạn hiểu rõ tính cách và sở thích của thầy cô giáo của mình thì cũng có thể dựa vào đó để tặng bó hoa phù hợp. Một điều quan trọng mà bạn nên lưu ý khi tặng hoa đó chính là cần phải tìm hiểu xem thử thầy cô của mình thích loài hoa nào với màu sắc nào. 

Chắc chắn một điều rằng với những sự quan tâm đơn giản nhưng vô cùng chân thành này sẽ giúp cho các thầy cô cảm thấy hạnh phúc hơn vì sự quan tâm của những cô cậu học trò dành cho mình.

Đồng thời khi tặng hoa cho thầy cô chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng hay tìm kiếm những mẫu hoa rườm rà, phức tạp. Đôi khi món quà càng đơn giản lại càng thể hiện được tình cảm chân thành mà bạn muốn gửi gắm.

Gia đình