Ngày ra mắt cũng là ngày chia tay vì bạn trai quá ga lăng với bạn thân

Giới trẻ 12/07/2020 - 16:01

Cô gái vô cùng ghen tuông khi bạn trai ga lăng với bạn thân nhưng lại thờ ơ với mình.

Khi yêu, cô gái nào cũng muốn bạn trai dành hết sự quan tâm và yêu thương cho mình. Đặc biệt, các cô gái sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn trai dành sự quan tâm cho cô bạn thân.

Mới đây, một cô gái đã lên tiếng chia sẻ về bạn trai ga lăng, lãng mạn với bạn thân chứ không phải với mình: "Người yêu lãng mạn, ga lăng với bạn thân, không làm vậy với mình rồi bảo “Yêu rồi thì lãng mạn làm gì, có ai câu được con cá rồi lại cho nó thêm mồi để ăn không?”.

Yêu nhau từ trước dịch đến giờ, cũng tính ra mắt bạn bè rồi nhưng vì dịch với sau dịch thì bận nên không tụ tập được. Đến cách đây 2 tuần thì mới cùng anh người yêu đi ăn cùng với mấy người bạn thân, nghe anh kể thì có 5 người bạn thân, 3 nam, 2 nữ…và ngày hôm ấy diễn ra như này.

Em với anh người yêu ngồi cùng xe, còn 1 chị tên Phương đi riêng 1 xe đến cùng nhau (mấy anh chị kia đến sau), chị Phương này là người bạn thân nhất của anh người yêu em. Lúc đến thì anh người yêu em bảo em xuống, xong nhanh chóng phi xe vào chỗ gửi. Sau đó, anh đến ngay chỗ chị Phương kia rồi dắt xe hộ chị ấy “Để tớ dắt cho”, chị ấy nói “Cậu vẫn ga lăng như ngày nào nhỉ?” – “Chuyện”.

Lúc đi vào nhà hàng thì anh ấy đi trước, mở cửa cho chị Phương vào, xong đến em, em nói trêu là “Bình thường có mở cửa bao giờ cho em đâu”, “Như vậy cho em trưởng thành”. Vào ngồi ăn thì gọi buffet thôi ạ, lúc ngồi vào thì anh có lau thì đũa, nhưng lại lau thìa, đũa, cho chị Phương trước, sau đó không lau cho em, em bảo “ủa sao anh không lau cho em”, anh người yêu “Em tự lau đi, đáng nhẽ em nhỏ nhất là em phải tự lau”…

Lúc đó đã thấy khó chịu rồi. Đến khi mọi người đến, bỏ qua đoạn giới thiệu, nói chuyện, đến đoạn ăn uống mới gay cấn này, lúc nào cũng hỏi “Phương ăn đi, tớ nhúng cho”, “Phương không ăn gì à? Ăn tôm nhé tớ bóc cho” (May mà chị Phương từ chối bảo là bóc cho em ăn). Rồi lại còn gắp thịt bò, gắp rau cho chị Phương đó, vừa gắp vừa nói “Gầy quá, ăn nhiều lên mới có sức khoẻ chứ, cậu ốm lại gọi tớ thì tớ không lo được đâu nhé.

1 số người có thể nói chuyện ấy là những chuyện rất bình thường nhưng với em nó không bình thường chút nào vì bình thường không bao giờ làm vậy với em, em có nhờ thì bảo “Em có bị què cụt gì đâu mà không làm được”, đi ăn bình thường cũng toàn em tự lau thìa đũa bát cho anh ấy rồi mới cho em, xong đi vào nhà hàng thì toàn tự mở cửa. Em thề là hôm đấy em chưa bao giờ thấy anh ấy ga lăng, lãng mạn như vậy. Nói chung là em nhịn, em nhịn lắm…đến lúc mọi người đi uống nước, anh ấy lại dắt xe cho chị ấy (mặc dù có bảo vệ dắt) xong rồi đội mũ cho chị ấy (chị ấy tự cài quai) sau đó đi.

Em ghen, ghen thật, trên đường đi em hỏi “Sao anh không bao giờ làm vậy với em” anh ấy nghiêng đầu xong quay ra nói với em “Yêu rồi thì lãng mạn làm gì, có ai câu được con cá rồi lại cho nó thêm mồi để ăn không?”. Ôi cay không? Cay không nào? Em bảo “Dừng xe lại! Cho em xuống”. Nhùng nhằng 1 lúc em cũng xuống được xe, em nói nhẹ nhàng “Mọi người đi uống nước ạ, em có việc phải bắt xe về gấp” xong bỏ đi luôn, trước khi bỏ đi anh ấy còn nói là “nó giận tí là hết ấy mà, kệ đi, tối xin lỗi sau”…xong cũng đi luôn không thèm ngoái lại.

Và thế là ngày đầu tiên ra mắt người yêu cũng là ngày chúng em chia tay. Em cảm thấy em bị đối xử không bạn thân khác giới của anh ấy, không được tôn trọng. Lúc nói lời chia tay anh ấy còn tưởng em đùa.

Gửi đến các anh trai: không biết lúc chưa yêu anh lãng mạn, ga lăng với ai nhưng khi có người yêu rồi thì đầu tiên anh phải lãng mạn, ga lăng với chính người yêu của mình, đừng để cô ấy cảm thấy không được tôn trọng. Nghĩ laị vẫn cay".

Ngày ra mắt cũng là ngày chia tay vì bạn trai quá ga lăng với bạn thân - ảnh 1

Cô gái bức xúc khi bạn trai ga lăng với cô bạn thân.

Ở dưới bình luận, cư dân mạng chúc mừng cô gái có lựa chọn đúng đắn: "Tao cá là thằng này thích con bạn thân tên Phương ấy. Nhưng vì lý do abcxyz nào đó 1 là không dám nói, hoặc là bạn Phương không yêu nó. Trong lúc rảnh tìm người yêu cho đỡ mang tiếng ế, combo thêm dẫn người yêu đi chọc tức em Phương xem em ấy có ghen không ấy mà", "Khả năng là nó thích con Phương nhưng không được nên nó mới yêu mày cho đỡ trống trải đấy. Nó chỉ chờ con Phương gật đầu cái là mày bay đi tận đẩu đâu luôn. Cái loại đàn ông hãm", "Chúc mừng em đã có quyết định sáng suốt. Cái loại đấy vứt đi cần làm gì, độc thân tiếp rồi chờ đợi người xứng đáng hơn".

Ngày ra mắt cũng là ngày chia tay vì bạn trai quá ga lăng với bạn thân - ảnh 2

Ngày ra mắt cũng là ngày chia tay vì bạn trai quá ga lăng với bạn thân - ảnh 3

Cư dân mạng chúc mừng cô gái đã có lựa chọn đúng đắn.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)