Ngày khai giảng đặc biệt của bé trai trong vụ trao nhầm con ở suốt 6 năm trời ở Ba Vì

Xã hội 05/09/2018 - 21:21

Sáng nay, chị Hương đã đưa con trai là bé Đoàn Hải Minh đi khai giảng ở trường Tiểu học Cầu Diễn (Hà Nội) để tham dự lễ khai giảng đầu năm học mới. Bé Hải Minh rất háo hức và hòa đồng cùng các bạn.

Gần 2 tháng sau khi được trở về bên vòng tay bố mẹ ruột của mình, ngày 5/9, Đoàn Nhật Minh và Phùng Thanh Hải - 2 cháu bé bị trao nhầm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã được người thân đưa đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Theo Thời Đại, sáng 5/9, cả hai bé đã được bố mẹ đưa đi khai giảng vào lớp 1, ở hai trường khác nhau. Con ruột của anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) có tên cũ là Đoàn Nhật Minh đã được gia đình đổi tên là Phùng Đăng Khoa, còn con ruột của chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) có tên cũ là Phùng Thanh Hải cũng được đổi lại là Đoàn Hải Minh.

Sáng nay, chị Hương cũng đã đưa con đi khai giảng ở trường Tiểu học Cầu Diễn (Hà Nội) để tham dự lễ khai giảng đầu năm học mới. Chia sẻ với Thời Đại, chị Hương cho biết, sáng nay (5/9), hai mẹ con chị dậy từ sớm để chuẩn bị, Minh rất háo hức, cũng rất hòa đồng cùng các bạn. Sau gần 2 tháng, bé Hải Minh tăng thêm 3kg.

no imageCậu bé Đoàn Hải Minh được mẹ Hương đưa đến trường dự buổi lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Thời Đại.

Chị Hương cũng tâm sự thêm, thời gian đầu Minh sống khá khép kín, hay đòi về nhà anh Sơn (người nuôi cháu suốt 6 năm qua). Cháu cũng tỏ ra chán học, các cô giáo đã dành sự quan tâm đặc biệt để giúp con hòa nhập.

“Bản thân tôi cũng phải động viên và kèm cặp con mỗi ngày. Tôi nghiêm khắc nên có lần Minh đã so sánh tình thương của tôi cho con không bằng cho Khoa. Con mếu máo bảo “mẹ không yêu con bằng anh béo”. Nghe thấy thế, tôi thương con trào nước mắt, phải ôm con giải thích rằng vì yêu con nên mới như vậy, phải cho con biết rằng với đứa nào tôi cũng nghiêm khắc vì mong các con nên người“, chị Hương kể.

Trao đổi với Khám Phá, chị Hương chia sẻ, khi mới đón Minh về, lo ngại con bị sang chấn tâm lý vì thay đổi môi trường sống đột ngột, chị Hương phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ tâm lý và chuyển cháu đến trường mầm non nơi chị dạy học để có nhiều bạn bè hơn.

Đến bây giờ, khi năm học mới đã bắt đầu, con cũng đã ổn định về mặt tâm lý hơn. Thậm chí, khi đưa về Ba Vì chơi, cháu cũng không còn đòi ở lại nhà Sơn (người nuôi cháu Hải 6 năm) như trước”, chị Hương kể lại.

no imageBé Hải Minh rất hòa đồng với bạn bè. Ảnh: Khám phá.

Nói về cháu Đoàn Nhật Minh (đứa con mà chị Hương nuôi 6 năm), chị Hương ngậm ngùi chia sẻ: “Điều tiếc nuối nhất của tôi là không cho 2 con được học cùng trường, các con không được ở gần nhau. Bản thân tôi luôn nhớ về con và nếu có thể tôi vẫn muốn được gần con”.

Sau khi 2 bên gia đình làm thủ tục trao trả con, chị Hương cũng thường xuyên gọi điện thoại về hỏi thăm tình hình bé Nhật Minh. Mỗi lần gọi điện về cho con, nghe giọng con nói, nghe tiếng con khóc gọi mẹ, lòng chị Hương lại đau như cắt từng khúc ruột.

“Bé Minh giờ đã đổi sang tên gọi khác (tên Khoa), nhưng dù con có tên là gì thì Bếu (tên thường gọi ở nhà) vẫn luôn ở trong trái tim, tâm trí tôi. Giờ đây con đã có gia đình mới, đã về với bố mẹ ruột của mình, tôi mong con sớm có cuộc sống hạnh phúc”, chị Hương nghẹn ngào.