Ngày mai công bố kết quả thanh tra cán bộ vụ Con Cưng

Kinh tế 30/08/2018 - 22:27

(NDH) Bộ Công Thương sẽ kết luận chính thức làm rõ, báo cáo chi tiết về vi phạm nếu có của thành viên đoàn kiểm tra làm việc tại Con Cưng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải cho biết ngày mai 31/8, Bộ Công Thương công bố kết luận chính thức việc rà soát hoạt động kiểm tra của quản lý thị trường tại Công ty cổ phần Con Cưng, tạiphiên họp báo Thường kỳ Chính phủ ngày 30/8.

Ông Hải cho biết kết luận chính thức làm rõ, báo cáo chi tiết vềvi phạm nếu có của thành viên đoàn kiểm tralàm việc tại Con Cưng và sẽ thông báo rộng rãi đến cơ quan báo chí.

Ngày mai công bố kết quả thanh tra cán bộ vụ Con Cưng - ảnh 1

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Ảnh: VGP.

Bộ Công Thương cho rằng đoàn kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường làm việc với các doanh nghiệp để kiểm tra chất lượng hàng hóa dịch vụ, bảo vệ người tiêu dùng. "Đây là công việc quan trọng và được thực hiện thường xuyên trên cả nước, với mọi doanh nghiệp và mọi loại hàng hóa dịch vụ", Thứ trưởng Hải khẳng định.

Tuy nhiên, ông Hải cùng cho rằng việc kiểm tra này không được gây phiền nhiễu cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi có kết luận kiểm tra tại Con Cưng, Bộ Công Thương quyết định thành lập Tổ đánh giá lại quy trình kiểm tra của quản lý thị trường, đánh giá hành vi của từng cán bộ tham gia kiểm tra tại Con Cưng và rà soát hoạt động của Tổ công tác 334.

Trước đó, cơ quan quản lý thị trường vào cuộc với quy mô lớn, tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm để điều tra sau khiCon Cưng bị khách hàng cáo buộc "có vấn đề" về xuất xứ hàng hóa, cắt nhãn mác cũ, gắn mác đề xuất xứ Thái Lan.

Tuy nhiên, kết luận ngày 17/8 của Bộ Công Thương cho thấy doanh nghiệp này "về cơ bản đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa".

Dù có một số vi phạm về nhãn mác, khuyến mại song Con Cưng không có hàng giả, hàng nhái như cáo buộc. Hồ sơ nhập khẩu của Công ty hợp lệ theo các quy định của pháp luật.

Ngày mai công bố kết quả thanh tra cán bộ vụ Con Cưng Ngày mai công bố kết quả thanh tra cán bộ vụ Con Cưng - ảnh 2
10 1457 56 reviews

(NDH) Bộ Công Thương sẽ kết luận chính thức làm rõ, báo cáo chi tiết về vi phạm nếu có của thành viên đoàn kiểm tra làm việc tại Con Cưng.