Nghệ An: 380 Giáo viên THCS đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh

Giáo dục 19/11/2020 - 08:18

Sau gần 1 tháng triển khai, ngày 17/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020.

Hội thi diễn ra năm nay diễn ra tại 3 địa điểm gồm: thành phố Vinh, thị xã Của Lò và huyện Diễn Châu. Đây cũng là lần đầu tiên, hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An cấp THCS được triển khai theo Thông tư số 22 của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, phần lý thuyết kiểm tra năng lực được thay bằng trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, dạy học. Qua đánh giá của ban tổ chức, phần thi báo cáo của 404 giáo viên đã tập trung vào đổi mới kĩ thuật phương pháp dạy học, cách thức tổ chức kiểm tra, đánh giá người học. Nhiều biện pháp có chất lượng xuất phát từ chính thực tiễn giảng dạy của các thầy cô và là những vấn đề cần thiết cho dạy học bộ môn. Từ đó khích lệ tính chủ động, tích cực cho học sinh, khơi dậy đam mê học tập.

Nghệ An: 380 Giáo viên THCS đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh - ảnh 1

Phần thị thực hành giảng dạy

Ở phần thi thực hành giảng dạy có 380/388 giáo viên dự thi đạt quy định, chiếm tỷ lệ gần 98% số tham gia dự thi. Trong đó có 319 giáo viên đạt điểm trung bình tiết dạy 17 trở lên, đạt tỷ lệ 84%; dưới 17 điểm có 61 giáo viên, đạt 16%.

Các tiết dạy thực hành được giáo viên chuẩn bị công phu, phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng học sinh và yêu cầu đổi mới giáo dục. Việc sử dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học được các giáo viên sử dụng nhuần nhuyễn, hiệu quả.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã công nhận 380/404 giáo viên tham gia đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Nghệ An: 380 Giáo viên THCS đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh - ảnh 2

Nhiều giáo viên đạt kết quả cao trong kỳ thi

Tại lễ tổng kết hội thi, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng các thầy cô THCS được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi tỉnh. Đây cũng là niềm vui đặc biệt trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam. Lãnh đạo Sở cũng mong muốn các thầy cô đạt danh hiệu lần này sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường.

Nghệ An: 380 Giáo viên THCS đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh - ảnh 3

Trao giải cho các tập thể đạt thành tích cao

Các giáo viên giỏi tỉnh, cũng là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THCS của Sở, góp phần cùng các địa phương thực hiện hiệu quả CT GDPT 2018, đặc biệt là đối với lớp 6 sẽ được triển khai vào năm học tới - ông Thành cho biết.

Dịp này, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã khen thưởng cho 6 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An khen thưởng cho 16 GV có kết quả cao nhất theo môn dự thi.

Văn Nam