Nghệ An: Không tổ chức hoạt động ngoại khóa, thực hiện giãn cách học sinh

Tuổi Teen 24/04/2020 - 14:09

Để phòng chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường học phân ca để tổ chức dạy học. Các hoạt động ngoại khóa cũng chưa được tổ chức trong thời điểm này

Để phòng chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường học phân ca để tổ chức dạy học. Các hoạt động ngoại khóa cũng chưa được tổ chức trong thời điểm này

Chiều 23/4, Sở GD&ĐT Nghệ An có văn bản về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Không tổ chức hoạt động ngoại khóa, thực hiện giãn cách học sinh - ảnh 1

Trở lại trường tiếp tục học tập sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19, học sinh phải đeo khẩu trang và chú ý đảm bảo khoảng cách an toàn.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, học sinh THCS, THPT trên toàn tỉnh Nghệ An sẽ đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 27/4/2020. Học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 4/5/2020.

Tại văn bản này, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh, theo hướng phân học 2 ca để giảm số học sinh trong từng buổi. Cụ thể, đối với cấp THPT, khối lớp 11 và lớp 12 học buổi sáng; khối lớp 10 học buổi chiều. Đối với cấp THCS, khối lớp 8, lớp 9 học buổi sáng; khối lớp 6, lớp 7 học buổi chiề).

Tùy điều kiện thực tế của mỗi nhà trường, các trường có thể gia tăng số lượng bàn ghế trong các phòng học nhằm nới rộng khoảng cách giữa các học sinh. Trong các tiết học yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang và chú ý đảm bảo khoảng cách an toàn.

Trong thời gian từ khi học sinh đi học trở lại, cho đến khi Chính phủ có thông báo hết dịch Covid-19, các trường học không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tụ tập đông người, chưa tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

Các trường phải chuẩn bị đủ hệ thống bồn rửa tay, nước sát khuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; đảm bảo quy định trong đưa đón học sinh bằng xe đưa đón.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã công bố Bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 ngành giáo dục và đào tạo. Bộ tiêu chí sẽ tập trung vào 3 nhóm, trong đó quy định rõ các điều kiện môi trường xã hội- cộng đồng, gia đình – học sinh và nhà trường – học tập để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh tại nhà trường, gia đình và ngoài xã hội.

Nghệ An: Không tổ chức hoạt động ngoại khóa, thực hiện giãn cách học sinh - ảnh 2

Bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng chống Covid-19 vừa được Sở GD&ĐT Nghệ An ban hành.

Hoàng Lam