Nghệ An: Mưa lũ khiến 2 người mất tích, nhiều người bị thương

Xã hội 30/10/2020 - 16:37

Tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, tình hình mưa lũ trên địa bàn có diễn biến phức tạp, nhiều thôn, xóm bị chia cắt bởi mưa lũ. Tại huyện Thanh Chương đã có 2 người mất tích, 2 người bị thương nặng.

Nghệ An: Mưa lũ khiến 2 người mất tích, nhiều người bị thương - ảnh 1

Mưa lũ khiến người dân xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương đang bị cô lập hoàn toàn. (Ảnh Phạm Bằng)

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, từ trưa 29/10, trên địa bàn huyện Thanh Chương liên tục có mưa lớn kéo dài khiến nhiều xã trong huyện bị ngập sâu.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Thanh Chương, mưa lũ đã khiến 2 người mất tích và 2 người bị thương. Để ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, ngay trong đêm 29/10, huyện Thanh Chương đã di dời hơn 800 hộ dân bị ngập ở các xã Thanh Mỹ, Thanh Khê, Võ Liệt, Thanh Nho... đến nơi an toàn.

Đến sáng nay (30/10), trên địa bàn huyện Thanh Chương nước lũ vẫn đang dâng cao, để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện đã huy động lực lượng di dời 1000 hộ dân bị cô lập hoàn toàn ở các xã đến nơi an toàn.

Để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, huyện Thanh Chương đang tiếp tục có các phương án sơ tán người dân khỏi vùng ngập và vùng sạt lở; đảm bảo nhu yếu phẩm cho nhân dân; chủ động triển khai các phương án 4 tại chỗ để cứu hộ, cứu nạn.

TRƯỜNG GIANG