Nghe lén vợ tương lai nói chuyện với mẹ đẻ, chồng sốc nặng khi biết mình là kẻ “đổ vỏ”, quyết định cuối cùng của anh khiến họ tái mặt

Tâm sự 05/01/2021 - 09:53

Quay trở lại nhà vợ tương lai lấy chiếc điện thoại bỏ quên, Hùng sốc không đứng vững khi nghe cuộc trò chuyện giữa cô và mẹ đẻ của mình.

Hùng quen Oanh trong một lần đi cà phê với bạn, cô chính là người chủ động kết bạn và tán tỉnh anh. Yêu nhau được khoảng hơn tháng thì họ đã quan hệ lần đầu tiên. Lúc đó, Hùng cũng không nghĩ ngợi nhiều vì đã xác định sẽ cưới Oanh.

Ngày Oanh đưa Hùng về ra mắt, cô vui vẻ dẫn anh thăm thú cơ ngơi của gia đình mình. Nhà Oanh giàu có thực sự. Riêng nhà ở đã rộng hơn 200m2, được thiết kế theo kiểu biệt thự mái Thái, xung quanh có vườn hoa và một cái hồ nhỏ để thả cá.

Bố mẹ Oanh nhanh chóng giục giã chuyện đám cưới để tránh đêm dài lắm mộng, lỡ phát sinh nhiều chuyện không hay. Hùng được bố vợ tương lai hứa hẹn sẽ cho làm quản lý 1 chuỗi nhà hàng ăn. Thậm chí, không chỉ thế, anh còn được tiếp quản 1 phần chuyện làm ăn của gia đình vợ nếu có năng lực.

Tự nhiên yêu được cô gái ngoan (mọi người trong nhà Oanh thường nói về con gái mình như vậy), lại giàu có, quyền thế như thế nên Hùng vui vẻ lắm. Gia đình anh cũng rậm rịch chuẩn bị các khâu cho ngày trọng đại. Theo như kế hoạch , sang tháng sẽ ăn hỏi và đám cưới được tổ chức sau đó 1 tuần.

Nghe lén vợ tương lai nói chuyện với mẹ đẻ, chồng sốc nặng khi biết mình là kẻ “đổ vỏ”, quyết định cuối cùng của anh khiến họ tái mặt - ảnh 1

Hùng nhanh chóng yêu Oanh sau buổi cà phê đó. Ảnh minh họa.

Tuần trước được nghỉ Tết dương những 3 ngày, Hùng đưa Oanh đi thử váy cưới, sau đó có ăn tối ở nhà cô. Buổi tối ấy sẽ thật sự vui vẻ và ấm cúng nếu như không có sự cố xảy ra.

Theo đó, sau khi ăn xong, ngồi nói chuyện với bố vợ tương lai được 1 lúc thì Hùng xin phép ra về. Do có uống vài ly rư ợu vang nên anh cũng ngà ngà say. Để cho an toàn, Hùng gọi taxi đi về. Không rõ lúc đó may rủi thế nào anh lại quên điện thoại ở nhà Oanh. Đi được 1 đoạn thì mới nhớ ra nên Hùng đành nói với tài xế cho mình quay lại để lấy.

Hùng nhanh chóng chạy vào nhà thì vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa vợ tương lai và mẹ đẻ của cô. Mẹ Oanh hỏi: “Thằng Hùng nó có phát hiện ra mày mang bầu không? Nó mà biết mày yêu nó chỉ để con mày có bố thì liệu hồn”.

Oanh ngồi vắt chân chữ ngũ, mắt dán vào cái điện thoại đang cầm trên tay, thái độ hờ hững đáp lại mẹ: “Ôi dào không nhận ra đâu mẹ. Yêu được có mấy tuần là con rủ anh ta quan hệ. Với lại con cũng không nghén, bụng còn bé sao mà phát hiện ra được. Đợi vài hôm nữa con giả vờ phát hiện mình có bầu. Có khi anh ta còn vui phát khóc.

Mà phát hiện ra thì cũng có sao đâu. Lấy con anh ta còn hời quá ấy chứ. Tự nhiên được thành giám đốc quản lý nhà hàng , đi đâu thì có xe đưa xe đón…”

Mẹ Oanh nghe con gái nói thì cũng gật gù: “Ờ cũng phải. Nó lấy con như chuột sa chĩnh gạo. Chỉ mang mỗi cái danh là nuôi con thằng khác thôi. Nó ngoan ngoãn thì sau nó cũng được hưởng lợi. Không thì mày bù lu bù loa lên đòi lị dị, đổ cho nó vũ phu này kia. Tao chỉ cần cháu tao có bố, không mang tiếng mày ăn chơi ra sản phẩm để ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh của bố mày là được”.

Oanh đáp lại: “Mẹ không cần lo, mọi thứ con đã nắm trong bàn tay. Anh ta say con như điếu đổ ấy chứ”.

Bà mẹ bĩu môi: “Cái gì cũng nắm trong bàn tay mà chửa bĩnh ra không đứa nào nó nhận. Mày cũng phải rút kinh nghiệm mà bớt ăn chơi đi. Tháng rồi tiêu hết của bố mày mấy chục triệu. Bố còn chưa động tới đấy. Mẹ có bao che cũng chỉ được 1 phần nào thôi, đến lúc bố mày biết được thì tao cũng chịu. Mà gì thì gì tao thấy thằng Hùng này nó cũng hiền lành, tử tế đấy”.

Nghe lén vợ tương lai nói chuyện với mẹ đẻ, chồng sốc nặng khi biết mình là kẻ “đổ vỏ”, quyết định cuối cùng của anh khiến họ tái mặt - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Hùng sững người, cảm giác như bị sét đánh ngang tai. Cô vợ tương lai bấy lâu nay vẫn tỏ ra hiền lành, ngoan ngoãn hóa ra lại là đứa con gái ăn chơi trác táng đến độ “ra sản phẩm” không biết ai là tác giả. Đau lòng hơn, anh cứ nghĩ Oanh yêu mình, hóa ra anh chỉ là chỗ để cô ta “đổ vỏ” sau những cuộc chơi sa đọa. Thật uổng công Hùng lại yêu Oanh hết lòng. Ngày đêm nghĩ về tương lai tươi sáng của 2 người. Chưa bao giờ Hùng cảm thấy giận đến như vậy. Không nhịn được nữa nên anh cứ thế đẩy cửa bước vào phòng.

Nhìn thấy Hùng, cả Oanh và mẹ cô đều luống cuống. Mẹ Oanh nhanh chóng lấy lại nét mặt tươi cười hỏi Hùng quay lại làm gì thế. Cố hít thở giữ lại chút bình tĩnh, Hùng nói: “Tôi quay lại để biết mình chỉ là thằng khờ trong toan tính của nhà giàu mấy người. Tôi không ngờ cô lại là người như thế Oanh ạ? Những gì cô thể hiện trước mặt tôi hóa ra chỉ là đóng kịch à? Công nhận cô diễn rất tròn vai, chút nữa thôi là tôi không thể phát hiện ra rồi.

Mẹ con các người được lắm. Nghĩ mình có tiền nên muốn là gì cũng được à? Nghĩ mình có tiền để rồi coi thường người khác à? Tôi không phải thằng hám danh hám lợi. Mẹ con cô giữ lại cái chức đó mà lừa thằng khác, còn thằng này thì đừng hòng”.

Lấy lại chiếc điện thoại của mình, Hùng bỏ đi trong giận dữ, mặc cho mẹ con Oanh níu kéo, khóc lóc. Ngay ngày hôm đó anh tuyên bố hủy hôn . Nhà gái được phen nhốn nháo, xôn xao khi biết sự thật.

Bố Oanh khi đó cũng mới biết chuyện. Ông nhắn tin xin lỗi Hùng vì không ngờ con gái mình lại hư hỏng như vậy. Tuy nhiên Hùng chỉ xem tin nhắn chứ không trả lời lại. Anh không muốn liên quan gì cái gia đình đó nữa. Nghĩ lại cái lưới mẹ con Oanh giăng sẵn cho mình, Hùng rùng mình. Anh không ngờ 28 tuổi rồi mà suýt bị lừa trắng trợn như vậy!

Trong lúc quen tôi, anh ta còn quan hệ với 2 cô gái khác

Giờ đây, tôi mới thấm thía câu "cá không ăn muối cá ươn" khi phát hiện ra anh ta không chỉ có mình tôi, mà trong lúc quen tôi, anh ta còn quen thêm 2 cô gái khác...

Nghe lén vợ tương lai nói chuyện với mẹ đẻ, chồng sốc nặng khi biết mình là kẻ “đổ vỏ”, quyết định cuối cùng của anh khiến họ tái mặt - ảnh 3

Chị Thanh Tâm kính mến!

Tôi đang ở tuổi U40 - cái tuổi mà mỗi lần tôi về quê, không chỉ bố mẹ mà dân làng cũng sốt sắng hỏi chuyện chồng con. Với nhiều người dân quê, tôi còn bị xếp vào hàng... gái ế.

Tôi cũng từng có ý nghĩ nếu không gặp được người mình thực sự yêu thương, tôi sẽ chọn cách ở vậy và tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ. Nhưng mỗi lần thấy bố mẹ tôi rầu rĩ gọi điện thông báo con bác A, bác B chuẩn bị lập gia đình, tôi lại chùng lòng và nghĩ "Kiểu gì cũng phải kết hôn để bố mẹ khỏi lo lắng nhiều nữa!".

Có lẽ vì suy nghĩ "thoáng" như vậy nên gần đây, có đồng nghiệp giới thiệu anh trai chị ấy để gặp mặt, tôi cũng vui vẻ nhận lời, không từ chối như những lần trước. Thật kỳ lạ, lần gặp đầu tiên tôi đã có cảm tình với người đàn ông hơn tôi cả chục tuổi, vợ mất và có 2 con đang tuổi teen.

Hẹn hò được một thời gian, thấy cũng hợp nhau và có thể tiến xa hơn, tôi đã đưa anh về gặp mặt bố mẹ. Sau cuộc trò chuyện, bố mẹ nói tôi ở lại không được về cùng anh như kế hoạch trước đó.

Bố mẹ tôi phản đối mối quan hệ này vì họ thấy anh không thật lòng thương tôi, lấy nhau rồi tôi sẽ khổ... Họ nói nhiều đến mức tôi phải mở lời rằng nếu bố mẹ không đồng ý chuyện tình này, tôi sẽ không yêu ai khác nữa. Vậy mà bố mẹ tôi cũng lập tức bảo chỉ cần tôi hạnh phúc, vui vẻ, không lập gia đình cũng được...

Có lẽ vì "cái tôi" quá lớn, tôi vâng dạ rồi vẫn như con thiêu thân lao vào tình yêu bị cấm cản. Giờ đây, tôi mới thấm thía câu "cá không ăn muối cá ươn" khi phát hiện ra anh ta không chỉ có mình tôi, mà trong lúc quen tôi, anh ta còn quen thêm 2 cô gái khác. Với cô nào anh ta cũng hứa hẹn yêu đương và vẽ ra tương lai đẹp đẽ.

Tôi phát hiện ra điều này khi cầm điện thoại của anh ta chơi trò chơi và vô tình đọc được những tin nhắn mà các cô gái kia gửi đến. Tôi đã nói chuyện với anh ngay hôm đó, anh ta thề thốt rằng thực sự có ý định nghiêm túc với tôi, còn những người khác đều là lời bông đùa. Lần ấy, tôi chọn cách bỏ qua nhưng sau đó, anh ta đã xóa sạch mọi tin nhắn trên điện thoại.

Song, thay vì nhắn vào số máy của anh ta, không biết bằng cách nào, cô gái kia đã nhắn thẳng cho tôi. Tin nhắn như thể khẳng định tôi là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc của họ. Vì lý do này, tôi đã quyết định sẽ không tiếp tục mối quan hệ với anh ta. Tuy nhiên, anh ta vẫn đeo bám, không buông tha cho tôi. Anh ta nói sẽ vì tôi và đứa con mới tượng hình trong bụng tôi mà thay đổi.

Tôi hoang mang quá, không biết có nên dứt khoát chia tay hay vì con mà tha thứ cho anh ta một lần nữa? Xin chị giúp tôi một lời khuyên!

Phan Khánh Hà (Quảng Ninh)

Bạn Khánh Hà thân mến!

ADVERTISING

iTVC from Admicro

Người đàn ông trong cảnh "gà trống nuôi con" chắc chắn không dễ dàng gì. Lẽ ra anh ta phải trân trọng người phụ nữ như bạn, người có ý định nghiêm túc tiến tới hôn nhân, cùng nhau xây dựng hạnh phúc nhưng anh ta lại chọn cách "trêu đùa" với tình cảm của bạn.

Thêm lý do để bạn xem xét lại mối quan hệ này, đó là bạn và anh ta đã có với nhau một sợi dây gắn kết đang lớn dần trong bụng bạn. Nếu anh ta cũng nghiêm túc thì chắc sẽ không chọn cách một lúc quen... vài cô.

Đừng viện cớ "vì con" bởi nếu bạn không cảm nhận được hạnh phúc thì đứa trẻ làm sao có thể vui vẻ được? Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để sau này không phải hối tiếc nhé!

Giờ đây, tôi mới thấm thía câu "cá không ăn muối cá ươn" khi phát hiện ra anh ta không chỉ có mình tôi, mà trong lúc quen tôi, anh ta còn quen thêm 2 cô gái khác...

Nghe lén vợ tương lai nói chuyện với mẹ đẻ, chồng sốc nặng khi biết mình là kẻ “đổ vỏ”, quyết định cuối cùng của anh khiến họ tái mặt - ảnh 4

Chị Thanh Tâm kính mến!

Tôi đang ở tuổi U40 - cái tuổi mà mỗi lần tôi về quê, không chỉ bố mẹ mà dân làng cũng sốt sắng hỏi chuyện chồng con. Với nhiều người dân quê, tôi còn bị xếp vào hàng... gái ế.

Tôi cũng từng có ý nghĩ nếu không gặp được người mình thực sự yêu thương, tôi sẽ chọn cách ở vậy và tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ. Nhưng mỗi lần thấy bố mẹ tôi rầu rĩ gọi điện thông báo con bác A, bác B chuẩn bị lập gia đình, tôi lại chùng lòng và nghĩ "Kiểu gì cũng phải kết hôn để bố mẹ khỏi lo lắng nhiều nữa!".

Có lẽ vì suy nghĩ "thoáng" như vậy nên gần đây, có đồng nghiệp giới thiệu anh trai chị ấy để gặp mặt, tôi cũng vui vẻ nhận lời, không từ chối như những lần trước. Thật kỳ lạ, lần gặp đầu tiên tôi đã có cảm tình với người đàn ông hơn tôi cả chục tuổi, vợ mất và có 2 con đang tuổi teen.

Hẹn hò được một thời gian, thấy cũng hợp nhau và có thể tiến xa hơn, tôi đã đưa anh về gặp mặt bố mẹ. Sau cuộc trò chuyện, bố mẹ nói tôi ở lại không được về cùng anh như kế hoạch trước đó.

Bố mẹ tôi phản đối mối quan hệ này vì họ thấy anh không thật lòng thương tôi, lấy nhau rồi tôi sẽ khổ... Họ nói nhiều đến mức tôi phải mở lời rằng nếu bố mẹ không đồng ý chuyện tình này, tôi sẽ không yêu ai khác nữa. Vậy mà bố mẹ tôi cũng lập tức bảo chỉ cần tôi hạnh phúc, vui vẻ, không lập gia đình cũng được...

Có lẽ vì "cái tôi" quá lớn, tôi vâng dạ rồi vẫn như con thiêu thân lao vào tình yêu bị cấm cản. Giờ đây, tôi mới thấm thía câu "cá không ăn muối cá ươn" khi phát hiện ra anh ta không chỉ có mình tôi, mà trong lúc quen tôi, anh ta còn quen thêm 2 cô gái khác. Với cô nào anh ta cũng hứa hẹn yêu đương và vẽ ra tương lai đẹp đẽ.

Tôi phát hiện ra điều này khi cầm điện thoại của anh ta chơi trò chơi và vô tình đọc được những tin nhắn mà các cô gái kia gửi đến. Tôi đã nói chuyện với anh ngay hôm đó, anh ta thề thốt rằng thực sự có ý định nghiêm túc với tôi, còn những người khác đều là lời bông đùa. Lần ấy, tôi chọn cách bỏ qua nhưng sau đó, anh ta đã xóa sạch mọi tin nhắn trên điện thoại.

Song, thay vì nhắn vào số máy của anh ta, không biết bằng cách nào, cô gái kia đã nhắn thẳng cho tôi. Tin nhắn như thể khẳng định tôi là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc của họ. Vì lý do này, tôi đã quyết định sẽ không tiếp tục mối quan hệ với anh ta. Tuy nhiên, anh ta vẫn đeo bám, không buông tha cho tôi. Anh ta nói sẽ vì tôi và đứa con mới tượng hình trong bụng tôi mà thay đổi.

Tôi hoang mang quá, không biết có nên dứt khoát chia tay hay vì con mà tha thứ cho anh ta một lần nữa? Xin chị giúp tôi một lời khuyên!

Phan Khánh Hà (Quảng Ninh)

Bạn Khánh Hà thân mến!

ADVERTISING

iTVC from Admicro

Người đàn ông trong cảnh "gà trống nuôi con" chắc chắn không dễ dàng gì. Lẽ ra anh ta phải trân trọng người phụ nữ như bạn, người có ý định nghiêm túc tiến tới hôn nhân, cùng nhau xây dựng hạnh phúc nhưng anh ta lại chọn cách "trêu đùa" với tình cảm của bạn.

Thêm lý do để bạn xem xét lại mối quan hệ này, đó là bạn và anh ta đã có với nhau một sợi dây gắn kết đang lớn dần trong bụng bạn. Nếu anh ta cũng nghiêm túc thì chắc sẽ không chọn cách một lúc quen... vài cô.

Giờ đây, tôi mới thấm thía câu "cá không ăn muối cá ươn" khi phát hiện ra anh ta không chỉ có mình tôi, mà trong lúc quen tôi, anh ta còn quen thêm 2 cô gái khác...

Nghe lén vợ tương lai nói chuyện với mẹ đẻ, chồng sốc nặng khi biết mình là kẻ “đổ vỏ”, quyết định cuối cùng của anh khiến họ tái mặt - ảnh 5

Chị Thanh Tâm kính mến!

Tôi đang ở tuổi U40 - cái tuổi mà mỗi lần tôi về quê, không chỉ bố mẹ mà dân làng cũng sốt sắng hỏi chuyện chồng con. Với nhiều người dân quê, tôi còn bị xếp vào hàng... gái ế.

Tôi cũng từng có ý nghĩ nếu không gặp được người mình thực sự yêu thương, tôi sẽ chọn cách ở vậy và tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ. Nhưng mỗi lần thấy bố mẹ tôi rầu rĩ gọi điện thông báo con bác A, bác B chuẩn bị lập gia đình, tôi lại chùng lòng và nghĩ "Kiểu gì cũng phải kết hôn để bố mẹ khỏi lo lắng nhiều nữa!".

Có lẽ vì suy nghĩ "thoáng" như vậy nên gần đây, có đồng nghiệp giới thiệu anh trai chị ấy để gặp mặt, tôi cũng vui vẻ nhận lời, không từ chối như những lần trước. Thật kỳ lạ, lần gặp đầu tiên tôi đã có cảm tình với người đàn ông hơn tôi cả chục tuổi, vợ mất và có 2 con đang tuổi teen.

Hẹn hò được một thời gian, thấy cũng hợp nhau và có thể tiến xa hơn, tôi đã đưa anh về gặp mặt bố mẹ. Sau cuộc trò chuyện, bố mẹ nói tôi ở lại không được về cùng anh như kế hoạch trước đó.

Bố mẹ tôi phản đối mối quan hệ này vì họ thấy anh không thật lòng thương tôi, lấy nhau rồi tôi sẽ khổ... Họ nói nhiều đến mức tôi phải mở lời rằng nếu bố mẹ không đồng ý chuyện tình này, tôi sẽ không yêu ai khác nữa. Vậy mà bố mẹ tôi cũng lập tức bảo chỉ cần tôi hạnh phúc, vui vẻ, không lập gia đình cũng được...

Có lẽ vì "cái tôi" quá lớn, tôi vâng dạ rồi vẫn như con thiêu thân lao vào tình yêu bị cấm cản. Giờ đây, tôi mới thấm thía câu "cá không ăn muối cá ươn" khi phát hiện ra anh ta không chỉ có mình tôi, mà trong lúc quen tôi, anh ta còn quen thêm 2 cô gái khác. Với cô nào anh ta cũng hứa hẹn yêu đương và vẽ ra tương lai đẹp đẽ.

Tôi phát hiện ra điều này khi cầm điện thoại của anh ta chơi trò chơi và vô tình đọc được những tin nhắn mà các cô gái kia gửi đến. Tôi đã nói chuyện với anh ngay hôm đó, anh ta thề thốt rằng thực sự có ý định nghiêm túc với tôi, còn những người khác đều là lời bông đùa. Lần ấy, tôi chọn cách bỏ qua nhưng sau đó, anh ta đã xóa sạch mọi tin nhắn trên điện thoại.

Song, thay vì nhắn vào số máy của anh ta, không biết bằng cách nào, cô gái kia đã nhắn thẳng cho tôi. Tin nhắn như thể khẳng định tôi là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc của họ. Vì lý do này, tôi đã quyết định sẽ không tiếp tục mối quan hệ với anh ta. Tuy nhiên, anh ta vẫn đeo bám, không buông tha cho tôi. Anh ta nói sẽ vì tôi và đứa con mới tượng hình trong bụng tôi mà thay đổi.

Tôi hoang mang quá, không biết có nên dứt khoát chia tay hay vì con mà tha thứ cho anh ta một lần nữa? Xin chị giúp tôi một lời khuyên!

Nhà trai bất ngờ đòi hủy cưới sau khi chạm mặt dượng tôi, câu chốt bác gái nói khiến tôi ngậm ngùi chấp nhận từ bỏ hôn ước Thay vì van xin nhà trai đừng hủy hôn, tôi ngậm ngùi chấp nhận khi mẹ anh chốt hạ câu đau thấu tim can này. Sau gần một năm yêu đương nghiêm túc, tôi và anh tiến tới hôn nhân và được sự ủng hộ của hai bên...

Chia sẻ