Nghệ sĩ Ái Như bị té chấn thương cột sống khi đang diễn

Văn hoá 06/07/2020 - 12:22

TTO - Trong suất diễn vở ''Hãy khóc đi em'' tối 5-7 tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, nghệ sĩ Ái Như không may bị té dẫn đến chấn thương cột sống.

Công Hiển - con trai nghệ sĩ Ái Như, quản lý sân khấu Hoàng Thái Thanh - cho biết khi diễn xong cảnh 2, chuẩn bị chuyển qua cảnh 3 của vở Hãy khóc đi em, nghệ sĩ Ái Như đi cạnh mép sân khấu để vào trong, có lẽ do không thấy đường nên chị bị té từ trên bục cao xuống sàn.

Ngay lúc đó, hậu đài đã vội vã kéo màn và đưa chị vào bên trong cánh gà. Vở phải gián đoạn ít phút, dù rất đau nhưng nghệ sĩ Ái Như đã cố diễn cho hết vở. Từ đoạn đó về sau, chị chỉ có thể đứng hoặc ngồi ghế cao để diễn.

Sau vở diễn, chị đã được gấp rút đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ. "Bác sĩ cho biết mẹ tôi bị xẹp đốt sống, và bây giờ phải chuẩn bị các bước chụp hình, tiểu phẩu để bơm ximăng sinh học vào chỗ đốt sống bị chấn thương. Bác sĩ nói mẹ phải chữa trị và nghỉ dưỡng ít nhất khoảng một tháng" - Công Hiển nói.

Trên fanpage của sân khấu Hoàng Thái Thanh cũng đã đăng tải thông tin: "Trong thời gian hiện tại, nghệ sĩ Ái Như buộc phải hạn chế hoạt động, liên lạc và gặp gỡ để hoàn toàn nghỉ dưỡng theo chỉ định của bác sĩ nhằm bảo vệ sự an nguy cho sức khỏe.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh xin cáo lỗi về sự bất tiện trong thời gian sắp tới, về việc lịch diễn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.Thông tin lịch diễn sẽ có sự thay đổi và được thông báo trong thời gian sớm nhất!"