Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau scandal vạ miệng trên Facebook

Giải trí 09/06/2021 - 17:26

Theo thông tin mới nhất, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn - tiến sĩ Vũ Khắc Chương đã chính thức xác nhận ông vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải. Nguyên nhân là do nghệ sĩ Đức Hải thời gian gần đây dính vào loạt sự việc ồn ào trên mạng xã

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau scandal vạ miệng trên Facebook - ảnh 1

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng, quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký. Theo tờ Thanh Niên, NS Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường.

Trước đó vào sáng ngày 3/6, đại diện phía nhà trường đã có thông báo chính thức về lùm xùm phát ngôn thô tục liên quan đến NS Đức Hải. Đại diện nhà trường cho biết đã tiếp nhận thông tin về lùm xùm của NSƯT Đức Hải từ báo chí, truyền thông và nhiều khán giả, đồng thời khẳng định không bao che, không đồng ý, không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của quý vị dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua. Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật , trước đơn vị và cộng đồng. Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của NS Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Trước thông tin NSƯT Đức Hải khẳng định Facebook bị hacker xâm nhập, đại diện nhà trường cũng nêu rõ quan điểm: “Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook ( mạng xã hội ) của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật , thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật ”.

Cụ thể về vụ lùm xùm này, vào ngày 2/6, NS Đức Hải dính nghi vấn phát ngôn thô tục trên Facebook . Theo Báo Giao Thông và Thanh Niên, NSƯT Đức Hải khẳng định Facebook cá nhân đã bị hacker xâm nhập từ trưa (tầm 11 giờ ngày 2/6), chính anh không hề biết đến status văng tục gây xôn xao trên mạng xã hội . Chưa hết, nam diễn viên còn khẳng định bị gửi tin nhắn tống tiền sau vụ việc.

Đến tối ngày 7/6, nghệ sĩ Đức Hải trả lời Soha và khẳng định Facebook của anh không hề bị hacker xâm chiếm mà do cậu con nuôi “nghịch dại”: “Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên Facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế”. Nam diễn viên gạo cội khẳng định đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra thực hư toàn bộ sự việc từ đầu đến cuối.

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau scandal vạ miệng trên Facebook - ảnh 2

Tuy nhiên, cộng đồng mạng không hài lòng với thông báo mới này của nghệ sĩ Đức Hải. Họ cho rằng, anh vẫn đang… đổ thừa, dám làm mà không dám nhận. Đỉnh điểm, nghệ sĩ Đức Hải tiết lộ bản thân đang bị tống tiền. Kèm theo đó, NS Đức Hải còn tung hàng loạt tin nhắn cho rằng bản thân bị 1 hacker “spam”, tống tiền 200 triệu đồng.

Ngay sau đó, “cậu IT” team bà Phương Hằng – Nhâm Hoàng Khang đã tung loạt tin nhắn nghi vấn tìm ra người đứng sau loạt tin nhắn tống tiền kia. Theo lời Nhâm Hoàng Khang, có người đã mua dịch vụ của tài khoản “hoah****”, và tài khoản này lại mua dịch vụ tin nhắn SMS nhằm mục đích giả mạo anh gửi tin nhắn tống tiền đến số điện thoại được cho là của NS Đức Hải. Mới đây nhất, “cậu IT” còn tìm ra tài khoản chuyển tiền mua dịch vụ tin nhắn SMS, khẳng định tài khoản này còn lên mạng kêu gọi từ thiện giả.

Trong clip công khai bằng chứng đăng tải trên Facebook cá nhân, Nhâm Hoàng Khang nói: “Kỳ này chú không thoát khỏi tay con đâu chú Đức Hải nha”, “Chú hiểu không, nha?”. Thậm chí, “cậu IT” còn cho rằng NSƯT Đức Hải đã có 1 nước cờ sai: “Trời ơi, chơi dại rồi chú ơi, vô trong địa bàn của con, dùng cái đó nhắn tin ngược lại cho người ta để hại con hả”.

Trong phát ngôn mới nhất, nghệ sĩ Đức Hải trải lòng: “Tôi biết, hiện nay uy tín của tôi đang bị giảm sút một cách trầm trọng. Và tôi rất bình tĩnh trong chuyện này. Thứ nhất, vì mình không phải là người làm. Thứ hai, tôi hướng tới tương lai, rồi mọi chuyện sẽ minh bạch. Hồi kết sẽ tươi sáng vì tôi đang hợp tác với các cơ quan điều tra, làm sáng tỏ vấn đề.

Tôi cũng nói luôn, khi sáng tỏ vấn đề, tôi không trách ai đâu vì con người ta sống phải nhân văn, không thù hằn. Phải người khác, chắc họ giận lắm vì bị chửi, bị nói xấu, nhưng tôi không giận.

Tôi không giận nhưng tôi buồn. Chỉ là mình phải bình tĩnh. Bình tĩnh để đừng làm rối loạn thêm, đừng để người khác đánh giá chính bản thân mình.

Bảo không buồn thì không đúng, có chứ, ít nhiều ảnh hưởng. Ngủ không ngon, ăn cũng không ngon. Thật sự là như thế. Không ai mong muốn cả. Chuyện đó đến với tôi, cũng có thể một ngày nào đó đến với các bạn. Lời khuyên của tôi, tôi nghĩ không thừa đâu”.

Hiện sự việc vẫn đang gây ầm ĩ trên mạng và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau scandal vạ miệng trên Facebook - ảnh 3

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau scandal vạ miệng trên Facebook - ảnh 4

Cát Phượng lên tiếng xin lỗi và đính chính phát ngôn thiếu tôn trọng NS Việt Anh: “Mong anh hiểu và bỏ qua”

Vào sáng ngày 19/12, diễn viên Cát Phượng đã chính thức lên tiếng xin lỗi tiền bối sau ồn ào phát ngôn liên quan đến gymer.

Hậu tang lễ NS Chí Tài tại Việt Nam vào ngày 12/12, dàn sao Vbiz đã có hành động xử lí 1 gymer từng có lời lẽ xúc phạm vợ và gia đình cố nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc nghệ sĩ tìm đến tận nơi làm việc của gymer đã gây tranh cãi dữ dội. Đặc biệt, Cát Phượng và NS Việt Anh đã có màn đáp trả trên MXH vì 2 quan điểm đối lập nhau, thái độ của Cát Phượng bị cho là vô lễ với tiền bối.

Cho đến ngày 19/12. Cát Phượng đã lên tiếng xin lỗi và viết tâm thư đính chính phát ngôn gây xôn xao suốt những ngày qua. Cô cho rằng do bản thân không biết tài khoản Facebook kia có phải của chính chủ hay không nên đã chia ra 2 trường hợp cụ thể để nói. Nếu tài khoản Facebook đó đúng là của NS Việt Anh thì cô thể hiện sự tôn trọng, kính nể với tiền bối. Còn nếu tài khoản kia là giả mạo NS Việt Anh thì Cát Phượng sẽ thể hiện rõ thái độ bức xúc. Cát Phượng cho biết cô thành thật xin lỗi và mong đàn anh tha thứ vì hiểu lầm này: "Một lần nữa em xin lỗi anh nhiều và không biết nói gì ngoài 4 chữ: Em xin lỗi anh".

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau scandal vạ miệng trên Facebook - ảnh 5

Cát Phượng lên tiếng xin lỗi, mong đàn anh hiểu và tha lỗi vì hiểu lầm không đáng có

Chia sẻ của Cát Phượng:

Em chào anh Việt Anh.

Câu đầu tiên anh cho em được nói lời xin lỗi đến anh ạ.

Hôm qua em lục tìm Facebook của anh và em có nhắn xin lỗi anh. Nhưng anh vẫn chưa xem, chắc là tin của em đang nằm trong tin nhắn chờ của anh vì em và anh không có kết bạn.

Anh cho em giải thích về chuyện này nhé. Riêng sự việc này xin anh cho em được giải thích ạ.

Hôm em đăng status (dòng trạng thái), trong đó em có viết 1 đoạn về trang của Nguyen Viet Anh (Nguyễn Việt Anh) vì em không có Facebook của anh nên em không biết trang này có đúng là của anh không?

Em thưa anh, trong đoạn trên em có viết 2 phần ạ:

1. Phần 1 em viết là: "Một status của Nguyen Viet Anh, tui rất mong đây không phải là trang của NS Việt Anh vì tui không có được kết bạn với NS Việt Anh".

Nguyên văn em viết câu này là vì em vẫn không khẳng định đây là trang Facebook của anh. Tiếp theo, em lại viết: "Và nếu trang này đúng là của NS Việt Anh thì em thưa anh, NS lớn tuổi không còn mấy ai, nhìn qua ngó lại chỉ còn vài người nên các em rất thương quý".

Khi em không khẳng định đây là trang của anh thì em dùng từ "tui". Và khi em viết 1 câu với tâm lý giả sử đây là trang Facebook của anh thì em dùng từ "Thưa anh" và xưng các em rõ ràng ạ.

2. Phần thứ 2 em viết: "Nếu không phải là trang Facebook của NS Việt Anh" (Vì trang giả mạo rất nhiều).

Em ghi rõ: "Nếu không phải là trang Facebook của NS Việt Anh" nên em dùng từ "Chúng tôi" là em viết dành cho người và trang Facebook không phải của NS Việt Anh. Chứ em không phải viết dành cho NS Việt Anh ạ.

Em mong anh hiểu và bỏ qua ạ.

Em xin lỗi anh

Một lần nữa em xin lỗi anh nhiều ạ và em không biết nói gì nữa ngoài 4 chữ: EM XIN LỖI ANH.

Trước đó, sau khi chứng kiến đàn em kéo đến tận nơi làm việc của gymer xúc phạm NS Chí Tài, NS Việt Anh đã lên tiếng trên trang cá nhân để nhắc nhở: "Nghệ sĩ là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp nên từng hành xử và ngôn từ phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương, chuẩn mực. Vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước. Hãy cẩn thận các bạn đồng nghiệp của tôi ơi".

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau scandal vạ miệng trên Facebook - ảnh 6

Status gây tranh cãi của Cát Phượng và NS Việt Anh được đăng tải vào ngày 17/12

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau scandal vạ miệng trên Facebook - ảnh 7

Cát Phượng mong NS Việt Anh bỏ qua vì hiểu lầm không đáng có này

Con trai Ngọc Lan gây bất ngờ khi càng lớn càng giống Thanh Bình: Bản sao y bản chính Ngọc Lan khoe hình con trai lớn phổng phao, nhiều khán giả nhận xét càng ngày càng giống ba Thanh Bình. Cách đây không lâu, trên trang cá nhân của mình, diễn viên Ngọc Lan chia sẻ loạt ảnh đang ôm con trai Louis ngủ nướng, cô chia...

Chia sẻ