Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng di căn, không điều trị hóa chất: ''Còn sống 2 năm, tôi vẫn làm việc''

Giải trí 22/01/2021 - 17:25

Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng giai đoạn 3, đã di căn nhưng vẫn quyết định không điều trị hóa chất mà muốn cống hiến sức mình cho nghệ thuật.

Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc bị ung thư giai đoạn 3, bác sĩ chỉ định điều trị hóa chất. Anh cho biết: "Ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi".

Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng di căn, không điều trị hóa chất: ''Còn sống 2 năm, tôi vẫn làm việc'' - ảnh 1 Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng di căn, không điều trị hóa chất: ''Còn sống 2 năm, tôi vẫn làm việc'' - ảnh 2

Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện ung bướu để xét nghiệm sau khi chẩn đoán chẩn đoán nghi có khối u ở họng. Xác nhận ung thư hạ họng giai đoạn ba, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho nam nghệ sĩ là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần, 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy vậy, Giang Còi cho biết anh sẽ điều trị hóa chất mà dành thời gian ít ỏi còn lại cho công việc.

"Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma" - Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ.

Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng di căn, không điều trị hóa chất: ''Còn sống 2 năm, tôi vẫn làm việc'' - ảnh 3 Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng di căn, không điều trị hóa chất: ''Còn sống 2 năm, tôi vẫn làm việc'' - ảnh 4

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang Còi từng mắc bệnh hen phế quản và viêm phổi. Đối mặt với bệnh tật, nam nghệ sĩ vẫn lạc quan: "Cuộc đời tôi dù sống được 60 năm cũng bằng người khác sống tám chín mươi năm, vì cường độ sống, làm việc của tôi rất cao". 

Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng di căn, không điều trị hóa chất: ''Còn sống 2 năm, tôi vẫn làm việc'' - ảnh 5 Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng di căn, không điều trị hóa chất: ''Còn sống 2 năm, tôi vẫn làm việc'' - ảnh 6 Nghệ sĩ Giang Còi ung thư họng di căn, không điều trị hóa chất: ''Còn sống 2 năm, tôi vẫn làm việc'' - ảnh 7

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo, đặc biệt là những vai diễn trong series Gặp nhau cuối tuần.