Nghệ sĩ Kim Quang lay động triệu trái tim với những ca khúc cổ vũ chống dịch Covid-19

Giải trí 15/08/2020 - 09:35

Xuất phát điểm là một nhà thiết kế nội thất, âm nhạc chỉ là đam mê thứ hai, nhưng trong giai đoạn cả nước đồng lòng chống giặc Covid-19, nhà thiết kế Kim Quang cũng đã viết những bài hát của riêng mình để khích lệ đồng bào, tri ân các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Nghệ sĩ Kim Quang lay động triệu trái tim với những ca khúc cổ vũ chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Nghệ sĩ Kim Quang chia sẻ: "Nghệ thuật là vũ khí tinh thần lớn lao cỗ vũ tinh thần đồng bào trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng, cùng đồng lòng chống dịch. Mỗi người có cách riêng của mình, và tôi đã sáng tác những bài hát và cùng các anh em nghệ sĩ mang lời ca tiếng hát của mình gửi lời cảm ơn đến những bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với tử thần giành giật lại sự sống cho bệnh nhân thông qua bài hát "Nếu một ngày". Và song song đó tôi cũng tham gia hát ca khúc " Em đã làm gì cho tổ quốc hay chưa" được Ca Sĩ Thanh Cường phổ nhạc từ bài thơ cùng tên cực nổi trên mạng của cô giáo Lê Thị Thúy - Trường THPT Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng sáng tác. Với những câu từ, lời bài hát đầy da diết xen lẫn sự tự hào: "Tổ quốc yêu thương, Việt Nam, tiếng gọi tên/ Là hơn chín mươi triệu dân, là đồng bào em đó/ Khi hoạn nạn Tổ quốc sẵn sàng che chở/ Như mẹ hiền luôn dang rộng vòng tay."

Nghệ sĩ Kim Quang lay động triệu trái tim với những ca khúc cổ vũ chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Anh cũng không ngừng nhấn mạnh thêm: "Những con người nhỏ bé nhưng tinh thần, ý chí vượt qua tất cả khiến ca từ của bài hát khó truyền tải hết điều trân quý tôi dành cho những "thiên thần áo trắng". Nhưng qua bài hát "Nếu một ngày" tôi hy vọng những đứa con còn thơ dại của họ sẽ cảm thấy tự hào hơn vì cha, mẹ chúng làm ngành y, ngày đêm cứu người để mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình khác. Cuộc chiến này còn dài, mỗi người đều phải có ý thức cho riêng mình, tôi nghĩ sức nhỏ của mình có thể chỉ là một ngọn gió nhỏ, nhưng hi vọng có thể truyền cảm hứng đến với người trẻ cùng đồng lòng góp sức để đánh bay dịch bệnh này."

Nghệ sĩ Kim Quang lay động triệu trái tim với những ca khúc cổ vũ chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Ca khúc "Nếu một ngày" được anh - nghệ sĩ, nhà thiết kế Kim Quang, ca sĩ Thanh Cường và người anh song sinh của mình Nhà thiết kế Kim Vinh trình bày, ra mắt khi đợt dịch bùng phát lần đầu vào giữa tháng 4. Và bài hát " Em đã làm gì cho tổ quốc hay chưa" do tốp ca với những con người nhiều ngành nghề khác nhau trình bày cùng ra mắt vào thời điểm đó. Dịch bệnh quay lại và nhiều diễn biến phức tạp, những ca khúc này lại vang lên lần nữa như nhắc nhở rằng: "Chúng tôi, con dân Việt Nam sẽ đồng lòng cùng hướng về Đà Nẵng thân thương, cùng nhau góp sức người, sức của, khích lệ tinh thần để một ngày mai Việt Nam hiên ngang vạm vỡ tuyên bố chiến thắng dịch bệnh Covid 19"

Ngoài các hoạt động nghệ thuật cổ vũ tinh thần chống dịch, anh cùng những cộng sự của mình nhiệt tình tham gia những hoạt động tình nguyện, quyên góp ủng hộ nhà nước phòng chống dịch bệnh Covid 19. Anh là một trong những tấm gương sáng cho nhiều người trẻ noi theo và học tập, hãy cống hiến hết mình cho tổ quốc vì tổ quốc chính là nơi luôn giang tay bao bọc chở che cho bạn.