Nghệ sĩ nổi tiếng luôn xăm hình cho khách theo ý mình

Giải trí 28/11/2020 - 20:04

Scott Campbell lựa chọn hình và người đến xăm không biết trước họ sẽ nhận về điều gì.

Scott Campbell - nghệ sĩ nổi tiếng tại Williamsburg, Mỹ - chuyên thực hiện xăm hình miễn phí cho mọi người. Song anh làm nó với điều kiện "có một không hai".

Tự do lựa chọn hình xăm cho khách hàng

Một hàng rào được dựng lên nhằm ngăn cách Scott Campbell và khách hàng. Người xăm hình sẽ thò tay qua một cái lỗ, không biết có gì ẩn nấp ở phía bên kia. Họ chỉ biết khi công việc được hoàn thành, cánh tay sẽ vĩnh viễn bị thay đổi bởi một hình xăm.

Nghệ sĩ nổi tiếng luôn xăm hình cho khách theo ý mình - ảnh 1

Cô gái xăm hình mà không biết trước kết quả là gì. Ảnh: gerut_dog.

Quá trình này không có sự giao tiếp, yêu cầu hay mặc cả. Người được xăm đặt 100% niềm tin vào Scott Campbell.

Sự tin tưởng mà những người này đặt vào anh ấy khi họ thò tay qua tường đều có cơ sở. Nghệ sĩ 43 tuổi từng xăm hình cho những ngôi sao nổi tiếng như Marc Jacobs, Jennifer Aniston, Robert Downey Jr, Heath Ledger quá cố...

Chính mức độ tin cậy này đã khiến anh trở thành một trong những thợ xăm được săn đón nhất thế giới. Mọi người không quan tâm họ sẽ có hình gì. Họ chỉ muốn nhận được thứ gì đó từ anh ấy.

Scott Campbell cũng bày tỏ thái độ cảm ơn mọi người vì đã tin tưởng mình.

Nghệ sĩ nổi tiếng luôn xăm hình cho khách theo ý mình - ảnh 2

Scott Campbell thực hiện hình xăm cho nhà thiết kế Marc Jacobs. Ảnh: WWD.

Khẳng định mình là người xăm hình đẹp

Scott Campbell đã dành những năm tháng tuổi trẻ ở Louisiana và Texas, rời Đại học Texas và chuyển đến San Francisco (Mỹ). Đây là nơi anh bắt đầu làm việc tại một công ty xuất bản. Sau đó, anh bắt đầu xăm hình, theo Los Angeles Times.

Đối với Scott Campbell, được ở trong một môi trường sáng tạo là điều quan trọng. Nghệ sĩ người Mỹ mở cửa hàng của riêng mình để có thể đắm chìm trong những thứ truyền cảm hứng.

Nam thợ xăm nghĩ không có ai thực sự coi trọng việc xăm mình ở New York, Mỹ. Tại đây, anh đã tiếp xúc với rất nhiều khung cảnh nghệ thuật.

Nghệ sĩ nổi tiếng luôn xăm hình cho khách theo ý mình - ảnh 3

Scott Campbell từng cầm giấy tờ tùy thân giả đi xăm hình. Ảnh: Tattoodo.

"Tôi khẳng định mình có thể xăm hình đẹp hơn bất kỳ ai khác. Nếu có bất cứ điều gì khiến tôi trở nên khác biệt, đó là nghệ thuật xăm cũng như mối quan hệ với khách hàng. Hai yếu tố này thực sự rất quan trọng đối với tôi", thợ xăm sinh năm 1977 cho hay.

Xăm hình là nghệ thuật

Năm 15 tuổi, anh có dấu mực trên cơ thể lần đầu tiên với hình đầu lâu. Với 25 USD trong tay cùng giấy tờ tùy thân giả, Scott Campbell bước vào một cửa hàng xăm tồi tàn.

"Tôi có thể kiếm được gì với số tiền này", Scott Campbell hỏi. "Cậu có thể lấy hình hộp sọ hoặc hình con bướm này", một nhân viên đáp.

Nghệ sĩ nổi tiếng luôn xăm hình cho khách theo ý mình - ảnh 4

Hiện nay, Scott Campbell là một trong những thợ xăm đắt giá nhất thế giới. Ảnh: Vogue.

"Đó là nơi mà tôi có lẽ sẽ bị đánh tơi tả nếu xăm hình con bướm. Vì vậy, tôi chọn một chiếc đầu lâu nhỏ trên chân. Khi đó, tôi còn trẻ và cố gắng khám phá bản thân. Đó là cách tiết kiệm và hiệu quả nhất để làm bố mẹ buồn lòng với 25 USD", nam nghệ sĩ chia sẻ với Dazed.

Mẹ anh xuất thân từ một gia đình tầng lớp thấp hơn và kết hôn với bố - người thuộc tầng lớp thượng lưu hơn. Scott Campbell được sinh ra và nuôi dạy trong một gia đình bảo thủ.

Scott Campbell cho rằng xăm giống như một nghệ thuật dân gian hơn là loại hình nghệ thuật thực tế. Trong đó, thợ xăm là những vũ công.

Bước qua thế giới mỹ thuật, nghệ sĩ sinh năm 1977 tận dụng các kỹ năng thủ công anh đã học được trong việc xăm mình.

Hiện nay, để có được hình xăm từ Scott Campbell, khách hàng cần chi ra 1.000 USD trong một giờ đầu và 200 USD cho các giờ tiếp theo.

Lời khuyên dành cho những người mới xăm hình Chọn nghệ sĩ phù hợp là yếu tố quan trọng đối với những người lần đầu xăm hình.

Phương An