Nghe tiếng đứa trẻ kêu cứu, hàng xóm chạy sang phát hiện cảnh ám ảnh, người mẹ lập tức bị bắt nhưng gây chú ý là thái độ của nạn nhân

Thế giới 29/11/2020 - 22:24

Cậu bé kể rằng mẹ của em nói rằng cô ta dắt con chó cưng tên Dzaina ra ngoài đi dạo nhưng không trở về nữa.

Theo truyền thông nước Nga, sự việc xảy ra mới đây tại một căn hộ ở Peredelkino, thành phố Moscow (Nga) khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ và thương xót cho đứa trẻ tội nghiệp.

Được biết, một người hàng xóm bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu thều thào vọng ra từ căn hộ của người phụ nữ tên Natalya Azarenkova, 31 tuổi. Cánh cửa ra vào bị khóa từ bên ngoài, người hàng xóm phải phá khóa để vào và phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. Bé trai 10 tuổi tên Mikhail bị bỏ đói trong tình trạng vô cùng tồi tàn. Căn hộ bẩn thỉu, bừa bộn đầy rác thải và còn bị gián xâm chiếm.

Nghe tiếng đứa trẻ kêu cứu, hàng xóm chạy sang phát hiện cảnh ám ảnh, người mẹ lập tức bị bắt nhưng gây chú ý là thái độ của nạn nhân - ảnh 1

Nghe tiếng đứa trẻ kêu cứu, hàng xóm chạy sang phát hiện cảnh ám ảnh, người mẹ lập tức bị bắt nhưng gây chú ý là thái độ của nạn nhân - ảnh 2

Hình ảnh kinh hoàng bên trong căn hộ nơi cậu bé bị nhốt suốt 5 ngày.

Mikhail kể rằng mẹ của em nói rằng cô ta dắt con chó cưng Dzaina ra ngoài đi dạo nhưng không trở về nữa. Cậu bé bị nhốt ở trong nhà tổng cộng 5 ngày trước khi được hàng xóm giải cứu.

Bà mẹ tên Natalya có để lại gạo cho con trai 10 tuổi nhưng do điện nước đều đã bị cắt nên Mikhail không thể nấu cơm ăn. 

Mikhail cầm cự đến ngày thứ 4 thì phải nhờ đến sự giúp đỡ của hàng xóm. Một người sống tầng trên đã phải buộc thức ăn vào dây và thả xuống cho cậu bé qua ban công. 

Nghe tiếng đứa trẻ kêu cứu, hàng xóm chạy sang phát hiện cảnh ám ảnh, người mẹ lập tức bị bắt nhưng gây chú ý là thái độ của nạn nhân - ảnh 3

Chân dung bà mẹ nhẫn tâm bỏ đói con trong căn hộ bẩn thỉu.

Điều đáng nói là dù bị mẹ nhốt trong nhà một mình nhưng Mikhail vẫn cầu xin mọi người đừng báo cho dịch vụ khẩn cấp vì sợ sẽ bị gửi tới trại trẻ mồ côi và không còn gặp được mẹ nữa, đồng thời cậu bé cũng không muốn mẹ mình gặp rắc rối.

Đến ngày thứ 5 Mikhail ở trong nhà, hàng xóm lo ngại cho tính mạng của em nên buộc phải báo cảnh sát. "Tôi không thể tưởng tượng làm thế nào mà đứa trẻ có thể sống sót sau 5 ngày ở nơi đó", người hàng xóm tên Dmitry cho biết. "Có rất nhiều gián, ruồi ở khắp mọi nơi, mùi kinh khủng. Chẳng có thức ăn, điện nước thì bị cắt".

Nghe tiếng đứa trẻ kêu cứu, hàng xóm chạy sang phát hiện cảnh ám ảnh, người mẹ lập tức bị bắt nhưng gây chú ý là thái độ của nạn nhân - ảnh 4 Nghe tiếng đứa trẻ kêu cứu, hàng xóm chạy sang phát hiện cảnh ám ảnh, người mẹ lập tức bị bắt nhưng gây chú ý là thái độ của nạn nhân - ảnh 5

Điều đáng nói là dù bị mẹ nhốt trong nhà một mình nhưng Mikhail vẫn cầu xin mọi người đừng báo cho dịch vụ khẩn cấp vì "lo cho mẹ".

Người dân địa phương cho biết bất chấp việc phải chịu khổ sợ như vậy, cậu bé vẫn hết lòng vì mẹ. Còn cha của cậu bé đã mất cách đây 2 năm.

Bỏ con ở lại trong điều kiện tồi tàn như vậy nhưng phải đến 8 ngày sau Natalya mới xuất hiện. Cô ta đã bị cảnh sát bắt giữ ngay khi có mặt tại nhà.

Tại cơ quan điều tra, Natalya khai rằng cô ta để lại gạo cho con trai dùng trong 2 ngày trước khi tới thăm nhà bạn. Khi được hỏi vì sao lại bỏ mặc con lâu đến vậy thì người mẹ không trả lời được. Natalya chỉ nói: "Tôi cần gặp con trai. Tôi muốn sửa chữa mọi lỗi lầm".

Hiện bà mẹ sẽ có thể phải chịu án tù và mất quyền nuôi con còn Mikhail đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

(Nguồn: Royssia24)