Nghe tin bố mẹ sẽ ly hôn, hai con tức tốc chạy về và vô cùng ân hận với tâm sự của bố mẹ sau đó

Giới trẻ 24/05/2020 - 10:41

Ông nói: “Bố biết chuyện bố sắp nói sẽ khiến một ngày vui vẻ của con trở nên ảm đạm nhưng con hãy nghe kĩ những lời sau đây của bố. Bố và mẹ con sẽ ly hôn. 45 năm hôn nhân, 45 năm đau khổ vậy là đã quá đủ. Đã đến lúc kết thúc rồi”.

Đằng sau những câu chuyện vui thường có một ngụ ý nào đó khiến cho người đọc phải suy ngẫm. Như câu chuyện dưới đây, nhiều người đọc xong đã cảm thấy vô cùng hối hận vì sự vô tâm, hờ hững của mình đối với bố mẹ.

Một ngày trước thềm năm mới, một người đàn ông lớn tuổi ở quê đã gọi điện thoại cho cậu con trai sống ở thành phố và thông báo một tin tức chấn động. Ông nói:“Bố biết chuyện bố sắp nói sẽ khiến một ngày vui vẻ của con trở nên ảm đạm nhưng con hãy nghe kĩ những lời sau đây của bố. Bố và mẹ con sẽ ly hôn. 45 năm hôn nhân, 45 năm đau khổ vậy là đã quá đủ. Đã đến lúc kết thúc rồi”.

Nghe tin bố mẹ sẽ ly hôn, hai con tức tốc chạy về và vô cùng ân hận với tâm sự của bố mẹ sau đó - ảnh 1
Người bố thông báo với con trai rằng mình và vợ sẽ ly hôn. (Ảnh: Internet)
 

Nghe từng lời từng chữ trong thông báo đầy chấn động của bố, cậu con trai hét lên: “Bố! Bố đang nói cái gì vậy hả?”. Thấy con trai có vẻ ngạc nhiên, ông bố giải thích và không giấu được sự bực bội: “Bố mẹ không thể chịu đựng nhau được nữa đâu. Bố mệt mỏi với gương mặt của bà ta rồi, bố mệt mỏi khi phải nói đến chuyện này. Gọi cho chị con ở Chicago rồi thông báo với con bé đi”. Nói rồi ông tắt máy.

Cậu con trai vô cùng hoảng loạn. Sau khi thông báo với vợ mình, anh lập tức gọi báo cho chị biết hung tin. “Bố mẹ sẽ không thể ly hôn nếu chị ra tay giải quyết”, người chị vừa khóc vừa trấn an em trai. “Chị sẽ lo vụ này”. Cô quay sang gọi cho bố và hét lên: “Bố sẽ không được ly hôn. Không được làm gì cho đến khi con trở về nhà. Con đã nói chuyện với em rồi, ngày mai bọn con sẽ bay về nhà và bàn bạc với bố mẹ chuyện này. Cho đến lúc đó, bố mẹ không được nộp đơn ly hôn, không được làm bất kì việc gì. Bố nghe con nói rõ chứ?”. Cô gái la hét trong sự bối rối và sợ hãi.

Nói chuyện với con gái xong, người bố quay sang nhìn vợ và cười: “Được rồi em yêu, bọn trẻ sẽ tự mua vé máy bay và về nhà đúng dịp năm mới đấy”.

Trở về nhà, hai chị em thấy bố mẹ đang hạnh phúc cùng nấu bữa cơm đón gia đình các con trở về. Đáp lại sự ngỡ ngàng của con, ông bảo: “Cũng mấy năm rồi các con không về nhà rồi nhỉ. Ngồi xuống dùng bữa, đón năm mới cùng bố mẹ nào”.

Nghe tin bố mẹ sẽ ly hôn, hai con tức tốc chạy về và vô cùng ân hận với tâm sự của bố mẹ sau đó - ảnh 2

Hai chị em ngỡ ngàng khi thấy bố mẹ đang hạnh phúc cùng nấu bữa cơm đón gia đình các con trở về. (Ảnh: Internet)

Đọc đến đây, có lẽ nhiều người bật cười với kết thúc câu chuyện, với ông bố vui tính nhưng chắc hẳn lòng chúng ta sẽ có đôi chút thắt lại khi nghĩ đến bố mẹ mình.

Cuộc sống bận rộn với công việc, gia đình riêng, chúng ta dường như quên mất rằng bố mẹ vẫn rất cần đến sự quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi của chúng ta. Dù bận rộn đến thế nào, dù cuộc sống bộn bề lo toan đến đâu, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn dành đủ thời gian để gặp gỡ, trò chuyện và chăm sóc bố mẹ. Bởi vì một ngày nào đó, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy rất nhớ khi bố mẹ không còn cạnh bên nữa đấy.

Theo Helino