Nghề bảo mẫu ở Mỹ cho thu nhập nửa tỷ đồng mỗi tháng

01/11/2018 - 09:29 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin

Ông Seth Norman Greenberg, phó chủ tịch kiêm giám đốc tiếp thị của công ty môi giới nhân lực Pavillion, cho biết: ngày càng nhiều gia đình giàu có ở New York chấp nhận trả tới 800 USD (khoảng 16,5 triệu đồng) mỗi ngày để thuê bảo mẫu tới trông trẻ và giúp chúng rèn nếp ngủ. Cách đó không lâu, Greenberg tiếp một khách hàng là phu nhân của vị giám đốc. Người phụ nữ này cho biết chồng bà quản lý công ty có 10.000 nhân viên nhưng không thể ru con ngủ.

Tiêu chí những gia đình giàu có đặt ra để lựa chọn bảo mẫu không nhấn mạnh việc họ phải có trình độ y tá mà chủ yếu đồng ý làm việc khoảng 22h/ngày. Trước khi em bé được ba tuần tuổi hoặc đầy tháng, bảo mẫu không được phép xin nghỉ. Mức lương trung bình họ nhận được khi làm việc trong điều kiện trên là khoảng 600-700 USD (12,5 - 15 triệu đồng), có khi tới 800 USD (16,5 triệu đồng). Nếu nhận trông các cặp sinh đôi hoặc sinh ba, thù lao sẽ ở mức cao hơn.

Công việc bảo mẫu mang đến thu nhập cao cho những người làm nghề này ở Mỹ.

Công việc bảo mẫu mang đến thu nhập cao cho những người làm nghề này ở Mỹ.

Pavillion kết nối các nhân lực từ nhiều ngành nghề như đầu bếp, trợ lý cá nhân, quản gia, cho những gia đình "siêu giàu". Khách hàng của công ty đều là những người thành công đến từ nhiều lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, công nghệ và một số người mới nghỉ hưu. Theo Greenberg, các cặp vợ chồng ngày càng nhận thấy giá trị của việc thuê bảo mẫu lâu dài. Trước đây chu kỳ làm việc của các bảo mẫu thường chỉ khoảng ba tháng. Đến nay, họ làm việc ổn định trong các gia đình khoảng 6-9 tháng. Một trong những vấn đề được cho là lý do trực tiếp níu chân các bảo mẫu là tăng lương.

Các bảo mẫu thường làm việc liên tục trong 3-4 tuần đầu đời của em bé sau đó nghỉ vài ngày. Lúc trẻ đầy tháng, cách hai tuần họ được nghỉ một ngày. Hầu hết bảo mẫu là các bà mẹ có kinh nghiệm nuôi con, được cấp chứng chỉ về chăm sóc trẻ sơ sinh. Trong quá trình giúp việc tại các gia đình, họ đồng thời dạy bố mẹ cách chăm con như tắm bé, cho ăn, ru ngủ, thay tã... Các bảo mẫu được đào tạo kỹ năng để xử lý khi trẻ đau bụng, quấy khóc... một số biết vệ sinh cuống rốn cho bé sơ sinh, cắt bao quy đầu.

Với khoản thu nhập lớn sau 6 tháng làm việc, theo Greenberg, một số bảo mẫu chọn làm việc nửa năm và dành nửa năm đi du lịch. Một số khác chỉ nghỉ ngơi thời gian ngắn sau đó nhanh chóng quay trở lại làm việc.

Theo Businessinsider