Nghệ sĩ hài Minh Nhí hát vọng cổ

Giải trí 18/05/2012 - 07:03

Xuất thân là người miền Tây yêu cải lương, danh hài Sài Gòn thuộc lòng nhiều bài vọng cổ, nhiều vở tuồng nổi tiếng. Anh sẽ xuất hiện trong chương trình ''Cải lương phòng trà'' lần bốn cùng nhiều nghệ sĩ. > Minh Nhí thú nhận có đi giải phẫu thẩm mỹ/ Minh Nhí đã chai sạn với tin đồn

Xuất thân là người miền Tây yêu cải lương, danh hài Sài Gòn thuộc lòng nhiều bài vọng cổ, nhiều vở tuồng nổi tiếng. Anh sẽ xuất hiện trong chương trình 'Cải lương phòng trà' lần bốn cùng nhiều nghệ sĩ.
> Minh Nhí thú nhận có đi giải phẫu thẩm mỹ/ Minh Nhí đã chai sạn với tin đồn

Nghệ sĩ hài Minh Nhí tham gia một tiết mục đặc biệt, hứa hẹn gây bất ngờ cho khán giả trong chương trình cải lương diễn ra ở phòng trà. Là fan của bộ môn nghệ thuật cổ truyền này, cũng như thần tượng các nghệ sĩ cải lương từ nhỏ, cây hài thường tự học hát theo các vở tuồng nổi tiếng.

no image

Nghệ sĩ Minh Nhí.

Anh chia sẻ, ban đầu khi nhận được lời mời, anh từ chối vì biết có nhiều nghệ sĩ cải lương thành danh, chuyên nghiệp tham dự, sợ sẽ "múa rìu qua mắt thợ". Nhưng khi biết chương trình nhằm mục đích đưa cải lương đến gần với khán giả hơn, Minh Nhí hào hứng tham gia.

Bận rộn lịch diễn kịch, quay hình, Minh Nhí vẫn dành nhiều thời gian để tập hát, chuốt lại cho mượt các điệu vọng cổ. Anh sẽ gửi đến khán giả vài câu vọng cổ trong bài Chuyến xe Tây Ninh.

"Hy vọng tôi sẽ hát thật ngọt ngào và mang đến khoảnh khắc lắng đọng cho người xem", anh nói. Không chỉ vậy, nghệ sĩ sân khấu này còn hát cả nhạc trữ tình để tặng khán giả.

no image

Ở tuổi 76, nghệ sĩ Kim Giác vẫn giữ niềm đam mê với nghề.

Một khách mời nữa của chương trình là nghệ sĩ sĩ Kim Giác. Bà là người từng thành công với những vai đào mụ, đào độc và nổi tiếng với vai Hai Lung trong vở Nửa đời hương phấn. Hơn 10 năm xa sân khấu, xa khán giả vì bệnh tật, bà sẽ tái ngộ với khán giả mộ điệu qua lớp diễn ngắn trong Nửa đời hương phấn. Không chỉ vậy, đây còn là dịp để nghệ sĩ lão thành này giao lưu với khán giả và kể những kỷ niệm trong đời làm nghề.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của NSƯT Phượng Hằng. Chị biểu diễn lại trích đoạn Vụ án Mã Ngưu mà chị từng thành công trên sân khấu đoàn Trung Hiếu ngày trước. NSƯT Ngọc Hương hát một lớp diễn trong vở Gánh cỏ sông Hàn. Trích đoạn Sự tích cây uyên ương sẽ được tái diễn với 2 nghệ sĩ từng thành công trong chương trình "Ngân mãi chuông vàng" là Võ Thành Phê và Thu Vân.

Chương trình diễn ra lúc 20h30 ngày 18/5 tại Phòng trà Tiếng Xưa, TP HCM.

Thoại Hà

no image

Nghệ sĩ hài, Minh Nhí, nghệ thuật, cải lương, phòng trà