Nghệ sĩ Trần Hạnh tiết lộ bị hỏng một bên mắt, bên còn lại chỉ nhìn được 50%

Giải trí 21/08/2019 - 10:25

Quả không sai khi nhiều người gọi NSND Trần Hạnh là "lão nông của màn ảnh Việt". NSND Trần Thành tên thật là Trần Ngọc Hạnh, ông xuất thân là nghệ sĩ kịch nói, công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Vốn là người Hà Nội gốc, nhưng ông lại quen thuộc với khán giả trên truyền hình qua các vai diễn hiền lành, chân chất qua các bộ phim như: "Làng nổi" (vai Bí thư Đảng ủy), "Truyện cổ tích tuổi 17" (vai bố An), ...

Quả không sai khi nhiều người gọi NSND Trần Hạnh là "lão nông của màn ảnh Việt". NSND Trần Thành tên thật là Trần Ngọc Hạnh, ông xuất thân là nghệ sĩ kịch nói, công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Vốn là người Hà Nội gốc, nhưng ông lại quen thuộc với khán giả trên truyền hình qua các vai diễn hiền lành, chân chất qua các bộ phim như: "Làng nổi" (vai Bí thư Đảng ủy), "Truyện cổ tích tuổi 17" (vai bố An), "Tướng về hưu" (vai bố Lài), "Người cầu may" (vai ông Khiển), "Chiếc bình tiền kiếp" (vai ông Lâm), "Hãy tha thứ cho em" (vai bố Mai), "Vệt nắng cuối trời"... Với vai diễn trong phim "Ngõ lỗ thủng".

Giờ đây, ở độ tuổi 90, ông là một trong những nghệ sĩ được Nhà nước đặc cách phong tặng NSND năm 2019.

img-9846-15662822247511276308607

NSND Trần Hạnh

Trước ngày trao tặng NSND, nam diễn viên "Ngõ lỗ thủng" đã không giấu khỏi niềm hạnh phúc. Ông tiết lộ sẽ đi cùng các con mình đến buổi lễ trao tặng: "Sao bao năm làm nghề, 90 tuổi mới được phong tặng NSND, nhiều người cùng lứa với mình đã thành người thiên cổ rồi. Con cái cũng sẽ rất vui, chúng nó cũng lo cho bố lắm, mình ốm thì nó buồn, mình vui thì nó hạnh phúc".

Ông còn vui vẻ tiết lộ, nếu có tiền thưởng thì sẽ dành cho các cháu: "Nếu có tiền thưởng từ danh hiệu, tôi sẽ chia cho con cháu, mỗi đứa một ít, gọi là lộc của ông".

Hiện tại, ông đang sống cùng với gia đình người con thứ ba và thứ tư.

"Giờ tôi 90 tuổi, đang sống cùng con cháu cùng một nhà, có lương hưu, giờ tôi ốm thì sinh hoạt trên tầng 3, đau chân không xuống nhà ăn cơm cùng các con được nên đến bữa, các con mang cơm lên phòng cho mình".

Giờ đây, tuổi cũng đã cao nên nghệ sĩ Trần Hạnh không còn sức khỏe tốt như xưa. Đặc biệt trong 4 tháng trở lại đây, đôi mắt của ông suy yếu hẳn:

"Khoảng 4 tháng nay, mắt tôi kém lắm, bên phải không nhìn được, bên trái mắt thì nhìn được 50% thôi, mọi thứ mờ mờ, con tôi có đưa đi khám thì bác sĩ nói đáy mắt bị thoái hoá, không thể chữa được. Bây giờ chắc ai cho mắt thì mới thay được. Phải có thời gian, chờ đợi ai có mắt hợp với mình thì mới được", ông nói.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trần Hạnh còn tự hào khoe về người con dâu thứ ba sống với ông rất có hiếu, chăm sóc ông không khác gì bố mẹ đẻ.

"Cái Hồng (con dâu thứ 3 của NSND Trần Hạnh – PV) rất tốt, nó đối xử rất tốt với tôi, hiếu thảo y như con gái. Nó là người biết tôi còn bao nhiêu tiền, tôi ốm đau ra sao. Tôi đi bệnh viện, khám chân, khám mắt là Hồng cũng đưa tôi đi khám. Vì ở cùng nhà nhau nên nó hiểu tôi lắm, nó chân chất lắm. Thật hiếm có người con dâu nào lại được như thế", ông tự hào nói./.

Tường Vy