Nghe Trang Moon và Adrian Anh Tuấn kể chuyện sống xanh

Nhà đất 04/12/2018 - 12:57

Cùng tìm hiểu về phong cách sống “không-bao-giờ-lỗi-mốt” này qua những chia sẻ của Trang Moon và Adrian Anh Tuấn nhé.

Không dừng lại ở những hành động bảo vệ môi trường, sống xanh đã trở thành một thái độ khi con người tự ý thức, tái định nghĩa bản thân theo hướng gần nhất với bản thể của mình, đồng thời trân trọng và sử dụng những giá trị mà tự nhiên mang lại một cách thông minh nhất. Hãy cùng tìm hiểu về phong cách sống “không-bao-giờ-lỗi-mốt” này qua những chia sẻ của những “người dẫn đầu xu hướng” trong giới trẻ Việt Nam.

Con người thư thái nhất khi trở về với thiên nhiên

Là một biên tập viên truyền hình thành đạt và có mái ấm hạnh phúc với ba bé gái xinh xắn, không khó để biết Trang Moon là một “tín đồ” của lối sống xanh. Điều này được thể hiện qua việc Trang luôn ưu tiên lựa chọn những sản phẩm hữu cơ và có bao bì tái chế, vừa tốt cho sức khoẻ của bản thân và gia đình, cũng như góp phần bảo vệ môi trường sống.

Và mới đây, cô tiếp tục làm “dậy sóng” cộng đồng mạng với những chia sẻ chân thành về lựa chọn sống xanh của mình “Nhà mình đang tập thực hành "sống xanh" được gần 1 năm nay, từ những điều nhỏ nhặt như thay đổi thói quen, chú ý hơn đến mỗi hành động của mình tới môi trường, và ủng hộ những sản phẩm, doanh nghiệp, dịch vụ, tổ chức, cá nhân có tác động tích cực đến môi trường, và dạy các bạn nhỏ những điều từ bé li ti, để sống hài hoà hơn với thiên nhiên.”

Nghe Trang Moon và Adrian Anh Tuấn kể chuyện sống xanh - ảnh 1

Trang Moon chia sẻ về lối sống xanh trên trang cá nhân và nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng

Từng là đại sứ cho nhiều chiến dịch vì môi trường, Helly Tống – biểu tượng “sống xanh” của giới trẻ chia sẻ rằng: “Từ lúc nào, mình đã có thói quen nói chuyện với cây cỏ, từ những em cây quen thuộc ở nhà, ở Yên và những em cây lạ trên đường, hỏi rằng em khoẻ không, hay rằng em hãy sống thật tốt để mang năng lượng đến những người đi ngang, hoặc tâm tư trong lòng. Vì đó là cách mà mình nuôi dưỡng tâm hồn và kết nối lại với chính mình.” Là Founder kiêm CEO của The Yên Concept và mới đây là Lại Đây Refill Station, Helly Tống mong muốn mang lại giá trị cân bằng trong cuộc sống hiện đại và tin rằng việc sử dụng những sản phẩm có bao bì tái chế và có chiết xuất từ thiên nhiên là điều mà ai cũng nên thử để cảm nhận được nhiều hơn những giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên ban tặng.

Thiên nhiên là nguồn cảm hứng bất tận cho thời trang

Thời trang chính là đại diện tiêu biểu về phong cách sống của mỗi cá nhân, nhìn vào đó ta có thể biết được nhiều hơn về một người hơn chỉ là vẻ bề ngoài. Và điều này đặc biệt quan trọng với những nhà thiết kế thời trang, người luôn cố gắng thể hiện cá tính, quan điểm sống và những thông điệp tích cực vào mỗi tác phẩm.

Đối với cha đẻ của thương hiệu thời trang Valenciani – Adrian Anh Tuấn, thiên nhiên là một trong những chi tiết “signature” trong các bộ sưu tập của anh: “Ai để ý cũng biết các BST của mình hơn 10 năm nay đều xoay quanh chủ đề về tình yêu và thiên nhiên, và bộ nào liên quan đến hoa lá thì được mọi người đặc biệt yêu mến luôn…vì vậy mình hay tìm kiếm những nguồn cảm hứng từ thiên nhiên qua mỗi chuyến đi…”

Đi tìm bí quyết giúp họ sống xanh mỗi ngày

Với Thiên Minh – một người luôn quan tâm tới cách để “giữ quần áo của Minh sau mỗi lần shoot thật tươi mới và không bị tác động dưới cái nắng gay gắt, mồ hôi, bụi bẩn trong thời tiết của Saigon” thì đánh giá cao Comfort Nature không chỉ vì đây là một dòng nước xả vải chiết xuất thiên nhiên 100%, mà còn vì “bộ bao bì từ nhựa tái chế 100% và thành phần phân hủy sinh học đến 100%. Đối với một người luôn sử dụng sản phẩm Eco-Friendly như Minh, việc chọn lựa sản phẩm thân thiện với môi trường luôn được đặt lên hàng đầu, và chắc chắn Comfort Nature sẽ một trong những "must-have" item của Minh tới đây.”

Nghe Trang Moon và Adrian Anh Tuấn kể chuyện sống xanh - ảnh 2

Trong khi đó, NTK Adrian Anh Tuấn lại có những suy nghĩ thực tế hơn, về cách giữ trọn màu của những "đứa con tinh thần" mà anh tạo ra ngay cả sau khi đưa đến tay khách hàng. “Mình nhận ra rằng thiên nhiên chính là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để chăm sóc các BST của mình” và Comfort Nature chứa thành phần thiên nhiên 100% không chỉ yêu thương quần áo mà còn vô cùng thân thiện với môi trường nhờ thành phần phân huỷ sinh học đến 100% và bao bì từ nhựa tái chế 100% chính là sản phẩm khiến Adrian ấn tượng.

Nghe Trang Moon và Adrian Anh Tuấn kể chuyện sống xanh - ảnh 3

Đó là bí quyết sống xanh của những “người dẫn đầu xu hướng”, còn bạn thì sao?

Nghe Trang Moon và Adrian Anh Tuấn kể chuyện sống xanh - ảnh 4
(Khám phá).