Nghĩ mình bị đuổi đánh, kẻ ‘ngáo đá’ rút dao đâm người đi đường

Pháp Luật 03/03/2021 - 17:06

TPO - Trong lúc lang thang tìm chỗ ăn sáng, Thanh thất người dân đi phía trước nghĩ rằng họ có ý định đánh mình nên đã rút 2 con dao nhọn đâm vào người nạn nhân.

Nghĩ mình bị đuổi đánh, kẻ ‘ngáo đá’ rút dao đâm người đi đường - ảnh 1 Hai đối tượng bị bắt giữ cùng hung khí. Ảnh Công an cung cấp

Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Cao Chu Thanh (SN 1982, trú phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và Đỗ Duy Ngọc (SN 1988, trú phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) để điều tra hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Thanh khai nhận, khoảng 4h ngày 26/2, đối tượng từ nhà nghỉ đi lang thang tìm chỗ ăn sáng. Khi nhìn thấy người dân đi phía trước, nghĩ họ có ý định đánh mình nên Thanh đã rút 2 con dao nhọn ra đâm vào người nạn nhân.

Ngoài vụ việc trên, trong các ngày 18/2 và 24/2, Thanh cũng đã dùng dao đuổi chém người dân vì nghi ngờ mình bị đuổi đánh. Tại nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 3 túi nilon chứa 0,568 gam heroin, 2 con dao bầu và nhiều tang vật liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Theo hồ sơ, Thanh có có 10 tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, gây rối trật tự và trộm cắp, còn Ngọc có 2 tiền án tiền sự về hành vi cướp giật tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Thanh Hà