Nghị sĩ Ukraine chết trong phòng làm việc với vết đạn trên đầu

Thế giới 24/05/2020 - 11:21

Một nghị sĩ độc lập của Ukraine đã được tìm thấy trong tình trạng đã chết ngay trong phòng làm việc của ông này, với một vết đạn trên đầu. Cơ quan an ninh Ukraine đang khẩn trương thực hiện công tác điều tra để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Ngày 23-5, thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko đã phát đi thông báo trên Facebook về việc một nghị sĩ nước này, ông Valerii Davydenko được phát hiện trong tình trạng đã chết với 1 vết thương nghi do súng gây ra trên đầu.

Thi thể của nghị sĩ Davydenko, 47 tuổi, được tìm thấy ở nhà vệ sinh trong văn phòng làm việc của ông. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về nguyên nhân cái chết của ông Davydenko được công bố.

Nghị sĩ Ukraine chết trong phòng làm việc với vết đạn trên đầu - ảnh 1

Quá nhiều nghi vấn xung quanh cái chết bất thường của nghị sĩ Valerii Davydenko

Thứ trưởng Gerashchenko cho biết cảnh sát và các công tố viên sẽ khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ cái chết của ông Davydenko.

“Một cuộc điều tra khẩn cấp và các biện pháp hành động cần thiết đang được thực hiện để làm rõ nguyên nhân cái chết của ngài nghị sĩ”, ông Gerashchenko nói.

Ông Valerii Davydenko từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Lương thực và chính sách ruộng đất của Ukraine từ tháng 4-2013 đến tháng 3-2014 và hoạt động với tư cách nghị sĩ độc lập trong cuộc bầu cử quốc hội Ukraine từ năm 2019.