Nghi án dàn xếp tỉ số ở hai trận thắng kinh điển 67-0 và 79-0

Thể thao 09/08/2013 - 17:56

Đơn giản bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp của đội bóng này đã có trận đấu “hoành tráng” hơn rất nhiều sau khi hạ ...

no image
Hai trận đấu trên đã bị nghi dính vào gian lận

Đây là có thể coi là những trận đấu có số bàn thắng kỷ lục trên thế giới tuy nhiên ngay sau khi 2 trận đấu kết thúc, Liên đoàn bóng đá Nigeria đã mở cuộc điều tra khẩn cấp về tính trong sạch của nó. Cụ thể, trận đấu giữa Police Machine FC và FC Babayaro có kết quả 67-0, với kết quả này, Police Machine gần như chắc chắn lọt vào trận chung kết giải đấu nghiệp dư Nigeria với hiệu số bàn thắng cực “khủng”. 

Tuy nhiên, núi cao còn có… núi cao hơn. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Police Machine FC là Plateau United đã có 1 trận đấu “hoành tráng” hơn rất nhiều sau khi hạ đối thủ Akurba FC với tỷ số 79-0. Cuối cùng, đội lọt vào chung kết giải nghiệp dư Nigeria là Plateau United với số bàn thắng nhiều hơn Police Machine FC.

Lọt vào chung kết nhưng Plateau United cũng chẳng vui hơn Police Machine FC là bao khi LĐBĐ Nigeria quyết định đình chỉ thi đấu với cả 2 CLB để điều tra làm rõ những gian lận trong 2 trận đấu trên. Chủ tịch LĐBĐ Nigeria cho biết: “Đây là 1 điều rất đáng xấu hổ. Chúng tôi đảm bảo rằng những kết quả có mùi gian lận sẽ không được công nhận”.

Hiện cả 2 đội bóng đang được “nghỉ ngơi xơi nước” chờ kết quả điều tra. Khả năng cao là 2 đội bóng này sẽ bị loại ra khỏi tất cả hệ thống thi đấu của LĐBĐ Nigeria.