Nghi án nữ sinh lớp 7 bị dụ dỗ đi khỏi nhà, sợ bị bán qua biên giới

15/10/2018 - 19:23 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Sau bữa cơm cùng gia đình, nữ sinh lớp 7 quê Thái Bình tự ý bỏ đi khỏi nhà. Đáng nói, gia đình nữ sinh sợ con mình sẽ bị bán qua biên giới khi đang ở nhà một người phụ nữ lạ mặt thuộc tỉnh Lào Cai.

Ngày 15/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chị Trần Thị Sim (SN 1982, trú tại xóm 2, xã Đông Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cho biết, gia đình chị đang kết hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm cháu Hồ Thị Phương Mai (SN 2006) là con gái chị Sim.

An ninh - Hình sự - Nghi án nữ sinh lớp 7 bị dụ dỗ đi khỏi nhà, sợ bị bán qua biên giới

Gia đình đang lo lắng nữ sinh Hồ Thị Phương Mai bị xâm hại hoặc bị kẻ xấu âm mưu bán sang biên giới.

“Trưa qua (14/10), sau khi ăn cơm, mọi người trong gia đình tôi nghỉ trưa. Đến khoảng hơn 13h thì mọi người phát hiện Mai không có ở nhà. Nghĩ rằng ngày Chủ nhật, cháu nó đi chơi nên mọi người cũng không để ý. Nhưng đến chiều tối cùng ngay, không thấy Mai trở về, gia đình tôi mới tá hỏa đi tìm.

Nhưng mọi sự tìm kiếm đều không đạt kết quả, đến buổi tối, gia đình tôi đã đến UBND và Công an xã Đông Trung để trình báo”, chị Sim nói.

Vẫn theo chị Sim, trước khi bỏ nhà ra đi, Mai đang là học sinh lớp 7 trường THCS xã Đông Trung và không có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý. Gia đình đã trích xuất camera một số hộ dân hàng xóm ven đường thì thấy Mai có đeo một ba bô, bên trong có để vài bộ quần áo.

Nói về việc con gái tự ý đi khỏi nhà không báo trước, chị Sim cho hay, con gái mình không dùng điện thoại di động, nhưng có chơi mạng xã hội facebook, thỉnh thoảng có ngồi ở quán internet. Mai quen và có tình cảm với một thanh niên tên là là Th. trú tại xã Đông Cơ, cùng huyện Tiền Hải.

Gia đình chị Sim có đến nhà Th. hỏi thì gia đình Th. cho biết, buổi sáng ngày 14/10, Mai có đến nhà Th. chơi. Buổi chiều hôm đó đến ngày hôm nay thì không thấy Th. về nhà.

Chính vì vậy, gia đình chị Sim đặt ra nghi vấn nhiều khả năng con gái đi cùng nam thanh niên này. Tuy nhiên, đến khoảng 14h chiều nay, qua một người bạn cùng lớp, chị Sim được biết con gái mình đang ở trên Lào Cai.

“Tôi không biết con gái có đi cùng thanh niên Th. nữa không, nhưng bạn của con gái tôi nói Mai có chát qua facebook, nói rằng mình đang đi cùng một người phụ nữ tên là Phương, trên cơ thể có nhiều vết xăm trổ và đang ở nhà người phụ nữ này. Nó có nói với bạn là ở đây thích lắm, không phải làm gì. Nhưng đến bây giờ thì tài khoản facebook của con gái tôi đã bị vô hiệu hóa. Tôi và gia đình đang rất lo lắng…”, chị Sim thông tin thêm.

Gia đình chị Sim lo lắng bởi lẽ Mai còn quá nhỏ, mới 12 tuổi, chưa qua tuổi vị thành niên, nhận thức vẫn còn hạn hẹp. Họ sợ con gái mình sẽ bị các đối tượng xâm hại, lạm dụng về tình dục hoặc sẽ bị kẻ xấu bán qua biên giới vì Lào Cai là tỉnh giáp Trung Quốc và cũng là điểm nóng về tệ nạn buôn người.

Ông Trần Văn Thạo – Trưởng Công an xã Đông Trung cho biết: “Sau khi gia đình nhận được tin báo của gia đình chị Sim về việc cháu Mai mất tích. Nhận thấy sự việc là nghiêm trọng, chúng tôi đã báo cáo Công an huyện Tiền Hải để đơn vị này phối hợp với các đơn vị điều tra, tìm kiếm theo thẩm quyền”.