Nghi can giết vợ, ôm con cố thủ suốt 5 giờ có tâm lý bất thường

05/09/2018 - 13:10 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

 - Người mẹ của nghi can nói rằng, thời gian gần đây Hiền có dấu hiệu bị không bình thường, khả năng bị trầm cảm...dẫn tới sát hại con dâu, gây ra tội tày đình như vậy.

Liên quan đến vụ chống giết vợ dã man rồi cố thủ cùng con gái suốt 5 giờ như VietNamNet đã thông tin, ngày 5/9 các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng và người liên quan.

Thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Mộng Thu (SN 1983) đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Riêng nghi can Nguyễn Văn Hiền (SN 1983), công an vẫn tổ chức giám sát chặt chẽ tại bệnh viện chờ bình ổn về sức khỏe, tâm lý sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng tiếp theo.

Nghi can giết vợ, ôm con cố thủ suốt 5 giờ có tâm lý bất thường
Theo gia đình, trước khi gây án, nghi can Nguyễn Văn Hiền có dấu hiệu không bình thường

Có mặt tại bệnh viện, bà H (mẹ ruột của nghi can Hiền) cho biết đang sốc về sự việc xảy ra đối với gia đình con trai mình.Theo bà H. sáng nay, khi hay tin con trai vừa giết con dâu, bà tức tốc chạy từ nhà gần đó đến hiện trường. Khi đến nơi bà đã thấy cơ quan công an có mặt đông phía trước nhà, ra sức thuyết phục Hiền giao đứa con và bình tĩnh giải quyết vụ việc.

Bà H cũng tham gia khuyên nhủ con nhưng Hiền cố chấp không nghe lời. Quá sốc, bà H đã khóc, ngất xỉu…

Nghi can giết vợ, ôm con cố thủ suốt 5 giờ có tâm lý bất thường
Căn nhà là hiện trường mà Hiền giết vợ dã man rồi ôm con cố thủ suốt 5 giờ

Theo bà H, cách đây khoảng 3 tuần, Hiền có những dấu hiệu không bình thường. Cụ thể, khi về đến nhà là Hiền đóng cửa, tắt đèn tối thui, khóa các tài khoản mạng xã hội, không giao tiếp trò chuyện với ai. Thậm chí khi có khách gọi điện thoại mua hàng, đặt hàng thì Hiền nói “hết hàng” rồi tắt máy ngang.

Bà H nhận định, khả năng con bà đã làm việc quá sức, nhiều áp lực nên dẫn đến trầm cảm.

Bà H còn cho biết, chị Thu biết tâm lý chồng có nhiều điều bất thường, nên khuyên đi khám, chữa bệnh, nhưng Hiền nhất quyết không chịu...

Được biết, Hiền bị thương tích không nặng khi thực hiện ý định tự vẫn. Nhưng hiện tâm lý của nghi can này khá hoang mang, vẫn giữ ý định tự vẫn đến cùng, nên chưa khai báo gì với cơ quan công an.

Như VietNamNet đã thông tin, 0h rạng sáng 5/9 Hiền dùng hung khí tấn công, đập đầu sát hại vợ tại nhà. Sau đó Hiền đóng cửa nhà, đổ xăng lênh láng bên trong để cố thủ cùng với đứa con gái 8 tháng tuổi.

Hơn 5 giờ sau, từ sự khuyên răn của công an tại hiện trường và gia đình, Hiền lấy lại bình tĩnh, đưa con ra khỏi nhà. Sau đó, Hiền dùng dao tự đâm mình, phóng hỏa để tự vẫn nhưng lực lượng tại hiện trường nhanh chóng dập lửa, cứu được Hiền đưa đi cấp cứu.

Phước An