“Nghỉ chơi” với YG, Mnet mất luôn những người làm nên thành công của MAMA?

31/10/2018 - 23:54 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Theo tin tức được truyền thông đăng tải mới đây, lại thêm một năm nữa nhà YG sẽ không xuất hiện tại MAMA. Tuy nhiên, đồng hành với YG năm nay chính là SM. Được biết, vì một lý do nào đó, các nghệ sĩ của SM cũng sẽ không góp mặt tại lễ trao giải của Mnet sắp tới đây.

Trong 2 năm 2016, 2017, dù gà cưng của YG đã có khoản thời gian hoạt động vô cùng năng nổ, các sản phẩm âm nhạc đều là cú hit lớn nhưng không có ai nhận được bất kì giải thưởng nào tại MAMA. Lần cuối cùng mà các nghệ sĩ của bố Yang làm bùng nổ MAMA là vào năm 2015 tại Hồng Kông. Người ta sẽ chẳng bao giờ quên được vì đây cũng là sân khấu cuối cùng của 2NE1 trước khi nhóm chính thức tan rã vào năm sau đó, nơi Big Bang tạo nên khoảnh khắc phát sốt của Seungri và Sehun (EXO), và là nơi mà PSY khiến khán giả và các nghệ sĩ khác phải phát cuồng theo điệu nhảy ngựa kinh điển của anh.

Tất nhiên đây cũng là những sân khấu thuộc hàng huyền thoại không chỉ của gà nhà YG mà còn của cả lịch sử MAMA, trước khi sự kiện trọng đại của Mnet bị netizen chỉ trích không ngừng trong thời gian gần đây vì kém đặc sắc và dễ đoán.

"The Baddest Female", "Hello Bi+ches", "Fire", "I Am The Best" - 2NE1 (MAMA 2015)

"Loser", "Bae Bae", "Bang Bang Bang" - Big Bang (MAMA 2015)

Không thể phủ nhận được sự xuất hiện và các màn biểu diễn của nhà YG đã làm cho MAMA trở thành một lễ trao giải đáng trông đợi. Đây là lí do mà nhiều khán giả theo dõi quyết định theo dõi MAMA qua màn ảnh nhỏ khi mình không có cơ hội được tham gia trực tiếp. Tại lễ trao giải năm 2015, tỉ suất người xem của MAMA đạt khoảng 3%. Tuy nhiên đến năm 2016, con số này đã giảm hơn một nửa, chỉ còn 1,2% cho cả sự kiện. Và nguyên nhân của sự thụt giảm nghiêm trọng này chính là sự vắng mặt của các nghệ sĩ YG.

“Nghỉ chơi” với YG, Mnet mất luôn những người làm nên thành công của MAMA? - Ảnh 5.

Vắng YG, MAMA cũng đi xuống hơn những năm huy hoàng trước đó.

Trong những năm trở lại đây, các sân khấu của nghệ sỹ YG tại MAMA luôn sở hữu hàng chục triệu lượt xem Youtube, là những video được xem nhiều nhất trong bất kì lễ trao giải nào của Kpop. Một chuyên viên đã từng nói vào năm 2016 rằng: "YG luôn đem đến cho MAMA những ý tưởng sân khấu mới lạ, họ không đơn thuần đến đây chỉ để nhận giải đâu. Sân khấu của lễ trao giải này rất to và đẹp nhưng chỉ có nghệ sĩ nhà YG là tỏa sáng nhất trên đó. Nhưng chúng ta sẽ không còn được thấy sự kết hợp của cả hai (MAMA và YG) nữa. Cũng vì thế mà mọi người rất buồn".

“Nghỉ chơi” với YG, Mnet mất luôn những người làm nên thành công của MAMA? - Ảnh 6.
“Nghỉ chơi” với YG, Mnet mất luôn những người làm nên thành công của MAMA? - Ảnh 7.
“Nghỉ chơi” với YG, Mnet mất luôn những người làm nên thành công của MAMA? - Ảnh 8.
“Nghỉ chơi” với YG, Mnet mất luôn những người làm nên thành công của MAMA? - Ảnh 9.

Hầu hết những màn trình diễn đáng nhớ nhất của MAMA đều thuộc về các nghệ sĩ nhà YG.

Không biết 2 ông lớn – YG và Mnet có cảm thấy vui hơn khi "nghỉ chơi" nhau không, nhưng chắc chắn người buồn nhất ở đây vẫn là khán giả vì mất đi điều trông đợi khi mùa trao giải cuối năm ùa về. YG không còn, SM cũng đi nốt, liệu BTC của MAMA năm nay sẽ làm gì để lấp đi những chỗ trống quá lớn từ các nghệ sĩ của 2 "ông trùm" này?