Nghi ngờ vợ và bạn hút ma túy có quan hệ ngoài luồng, nam thanh niên giết bạn rồi giấu xác vào tủ quần áo

15/10/2018 - 21:24 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Theo Trí Thức Trẻ, ngày 15/10, Công an TP HCM cho biết đã đưa Lê Quốc Phương (Phương đen, 40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) đi chữa bệnh tâm thần bắt buộc.

Lê Quốc Phương là nghi phạm sát hại bạn anh Nguyễn Võ Thanh Phương (SN 1989) rồi bỏ xác vào tủ quần áo, được cho là bị rối loạn tâm thần vì sử dụng ma túy đá.

Theo hồ sơ vụ án, trước đó, Nguyễn Võ Thanh Phương và Quốc Phương từng nhiều lần sử dụng ma túy đá tại phòng trọ trên đường Phan Văn Hớn (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn).

Trong những cơn phê thuốc, Quốc Phương nghi ngờ vợ là chị Ph.Ccó tình cảm với vài người, trong đó có anh Thanh Phương.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Trí Thức Trẻ.Hiện trường vụ việc. Ảnh: Trí Thức Trẻ.

Ngày 9/8/2017, do cãi nhau với chồng nên vợ của Quốc Phương dẫn 2 con ra nhà trọ sống. Khoảng 4 ngày sau, Quốc Phương thấy trong nhà mình có một vali quần áo nghi là của Thanh Phương nên ghen tuông. Quốc Phương nghi anh Thanh Phương ngoại tình với vợ mình nên đã hẹn gặp nhau để giải quyết.

Theo báo Người lao động, khi gặp Quốc Phương, anh Thanh Phương không thừa nhận vali của mình cũng như mối quan hệ với vợ của Quốc Phương, tuy nhiên, Quốc Phương vẫn hậm hực và cho rằng giữa Thanh Phương và vợ mình có quan hệ mờ ám.

Đến chiều cùng ngày, vẫn còn tức giận nên Quốc Phương kêu anh Thanh Phương đến nhà mình nói chuyện tiếp.

Trong lúc không kìm chế được bản thân, Quốc Phương đã giết anh Thanh Phương, sau đó bọc xác anh Thanh Phương rồi bỏ vào tủ quần áo. Biết chồng đánh chết người, chị Ph.C kêu đi đầu thú nhưng Quốc Phương không nghe mà bỏ trốn.

Ngày 21/8/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt giữ Lê Quốc Phương và y đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người.