Nghi phạm bắn Phó Chủ tịch HĐND phường cắt tủ, phá 4 khóa lấy súng

Pháp Luật 04/12/2018 - 13:32

Nhân cơ hội các cán bộ ra chào cờ, ông Bùi Chí Hiếu - Phó Chỉ huy trưởng quân sự phường Đoàn Kết đã lén dùng máy cắt tủ vũ khí, phá một lần 4 khóa để lấy súng.

Ngày 4.12, đại tá Lê Xuân Hòa - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai - cho biết, đã có thông báo gửi đến đơn vị quân sự các cấp tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vũ khí quân dụng.

Theo đại tá Hòa, việc quản lý, sử dụng súng quân dụng đều có quy định riêng của ngành. Tủ súng luôn có 2 chìa khóa, do 2 người giữ. Trong tủ súng có dây xâu, cò súng cũng được khóa. Hộp đạn đựng riêng, có khóa riêng.

Nghi phạm bắn Phó Chủ tịch HĐND phường cắt tủ, phá 4 khóa lấy súng - ảnh 1

Phường Đoàn Kết, nơi xảy ra vụ án.

"Để mở được tủ vũ khí phải có 2 người, chìa khóa được giao cho Chỉ huy trưởng quân sự phường và Chủ tịch phường hoặc Phó chỉ huy trưởng Quân sự phường. Trong thời gian vừa qua, Bùi Chí Hiếu đi học, không trực ở cơ quan mà thừa lúc cán bộ ra chào cờ, đã lén dùng máy cắt tủ vũ khí, phá 1 lần 4 khóa để lấy súng. Súng ở Ban Chỉ huy quân sự cấp phường thường có từ 5-10 khẩu tiểu liên, biên giới thì trang bị AK, các vùng nội địa thì có AR15, súng Garand”, đại tá Hòa cho biết thêm.

Nghi phạm bắn Phó Chủ tịch HĐND phường cắt tủ, phá 4 khóa lấy súng - ảnh 2

Sức khỏe của nghi phạm Bùi Chí Hiếu đã ổn định sau khi tự bắn vào mình.

Trước đó (ngày 3.12), như Dân Việt đã thông tin, theo báo cáo của UBND thị xã (Ayun Pa, Gia Lai), Bùi Chí Hiếu đã sử dụng súng CKC khống chế chị Kpă H’Ven làm con tin, rồi đưa vào hội trường uy hiếp, đe dọa tính mạng. Sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa đã chỉ đạo lực lượng công an trực tiếp đến hiện trường, huy động hơn 40 cán bộ chiến sĩ cùng với các trang thiết bị cần thiết để vận động, giải cứu con tin nhưng bất thành. Khoảng 8h, lúc lực lượng công an tiếp cận được hội trường thì phát hiện Hiếu đã bắn chết con tin và tự sát.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, Hiếu bắn khoảng 6 phát đạn. Tại hiện trường, công an thu giữ được 2 khẩu súng quân dụng, được xác định là 2 khẩu súng trường CKC mà Hiếu lấy ở tủ của Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.