Nghi vấn nam sinh ''phê cỏ Mỹ'' cắn đứt tai bạn

Xã hội 04/10/2018 - 15:38

Ngày 4/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hai bệnh nhân (16 tuổi), đang học một trường THPT trên địa bàn huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Trong đó, một bệnh nhân bị đứt tai phải, còn một bệnh nhân trong ổ bụng có chứa... một chiếc tai.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/10, một nam sinh đã dùng răng cắn đứt tai bên phải của bạn, sau đó nuốt vào bụng. Hai học sinh này được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An để cấp cứu. Qua thăm khám, các bác sỹ đã nội soi gắp chiếc tai ra ngoài và bảo quản. Bệnh nhân được tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để nối lại tai phải.

Nghi vấn nam sinh ''phê cỏ Mỹ'' cắn đứt tai bạn - ảnh 1 Mẩu tai nằm trong ổ bụng nam sinh.

Liên quan đến vụ việc, nhiều thông tin đồn đoán, nam sinh cắn đứt tai bạn đã dùng cỏ Mỹ dẫn đến bị “phê”, không làm chủ được hành vi.

Nghi vấn nam sinh ''phê cỏ Mỹ'' cắn đứt tai bạn - ảnh 2 Các bác sỹ nối lại tai cho nam sinh bị bạn cắn đứt.

Được biết, cỏ Mỹ chứa chất gây nghiện, nhiều chất kích thích tác động mạnh đến não bộ con người. Sử dụng cỏ Mỹ sẽ gây ra chứng ảo giác, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh hoặc gây ra những hành động tiêu cực, tổn hại cho chính bản thân và người khác.

Cảnh Huệ