Ngô Thanh Vân “dằn mặt“ kẻ xấu khi bị dàn dựng kế hoạch lừa đảo tinh vi

Chuyện lạ 15/04/2020 - 06:26

Qua câu chuyện của mình, Ngô Thanh Vân cảnh báo người dân nên cẩn thận trước những chiêu trò, mánh khóe của kẻ xấu.

Ngày 14/4, Ngô Thanh Vân đăng tải một bài viết kể về việc cô bị kẻ xấu lừa đảo qua điện thoại một cách tinh vi. Cụ thể, nữ diễn viên nhận được cuộc gọi từ dãy số lạ thông báo cô nhận được một bức thư và yêu cầu đọc tên và số chứng minh nhân dân để xác minh.

Ngô Thanh Vân “dằn mặt“ kẻ xấu khi bị dàn dựng kế hoạch lừa đảo tinh vi - ảnh 4

Kẻ giả mạo thông báo Ngô Thanh Vân có mở thẻ ở một ngân hàng và đã sử dụng 38 triệu đồng. Đến nay, phía ngân hàng đã đòi nợ 5 lần. Nghe vậy, “đả nữ” lập tức phủ nhận. Phía bên kia đầu dây nói rằng Ngô Thanh Vân đã bị mạo danh và sẽ chuyển qua bên Công an Đà Nẵng để báo án.

Cuộc điện thoại nhanh chóng được nối máy qua bên công an và Ngô Thanh Vân được tiếp đón nhiệt tình. Một người đàn ông yêu cầu Ngô Thanh Vân phải đến đồn công an Đà Nẵng để khai báo nhưng do dịch bệnh, không thể di chuyển nên khai báo qua mạng.

Ngô Thanh Vân cho hay nhóm người lừa đảo này tinh vi đến mức cô tin “sái cổ” và tưởng rằng bản thân đang đóng phim hành động. Nhưng khi nhận được yêu cầu kết bạn Zalo và gửi chứng minh nhân dân đi, cô phát hiện ra đó là hành vi lửa đảo nên quyết định kết thúc cuộc trò chuyện.

Ngô Thanh Vân “dằn mặt“ kẻ xấu khi bị dàn dựng kế hoạch lừa đảo tinh vi - ảnh 6

“Đả nữ” Ngô Thanh Vân kể: “Chế vừa bị lừa. Sáng sớm có một hàng số điện thoại gọi nói là bưu điện có ngân hàng Đà Nẵng gửi mình một cái thư bảo đảm kêu mình đọc tên và số chứng minh nhân dân. Xong nó đọc cho mình là mình có mở thẻ ở ngân hàng và đã xài 38 triệu. Bây giờ ngân hàng đòi nợ năm lần rồi và sẽ thưa mình. Xong mình phủ nhận rồi bên đó nói mình đã bị mạo danh và chuyển qua bên Công an Đà Nẵng để báo án.

Xong nối máy cái rẹt qua bên công an. Công an nhiệt tình tiếp đón và thu thập thông tin của mình răm rắp và thực hiện thu âm. Xong, ông bảo mình phải đến đồn công an Đà Nẵng để khai báo. Nhưng, vì dịch nên không di chuyển được nên khai báo qua mạng.

Bạn ấy còn kêu mình check xem phải trên google số điện thoại bạn ấy gọi vào phải đồn công an Đà Nẵng không nữa. Tinh vi thật, đến nỗi mình tin sái cổ. Tưởng đâu đang đóng phim hành động. Đến đoạn khai báo qua mạng, vì mùa dịch không di chuyển được nên kết bạn Zalo và gửi chứng minh nhân dân đi là mùi lừa gạt nặc nồng rồi. Nên mình xin thôi và cúp máy!”.

Ngô Thanh Vân “dằn mặt“ kẻ xấu khi bị dàn dựng kế hoạch lừa đảo tinh vi - ảnh 8

Cuối bài viết, Ngô Thanh Vân “dằn mặt” nhóm lừa đảo và nhắc nhở công chúng cẩn thận trước mánh khóe của kẻ xấu: “Ủa cái bọn này nó không biết chị Hai Phượng hả? Nhầm, chế mà nó cũng lừa vậy? Cho xin địa chỉ để ship cho một thùng gạch coi. Làm phải tiếp hết nửa tiếng. Cảnh báo mùa dịch, số điện thoại nào mà dài dài thì khỏi bắt máy mất công nhe mọi người! Toàn lừa đảo không đó nhé”. Cô còn đính kèm tờ giấy có ghi lại toàn bộ nội dung kịch bản của kẻ xấu.