Ngô Thanh Vân làm ''Vinaman'' vì tự tôn dân tộc

Giải trí 14/10/2020 - 00:01

Làm giám khảo buổi casting của phim siêu anh hùng ''Vinaman'', nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cổ vũ các ứng viên khai phá tiềm năng và tiết lộ hành trình cảm hứng của dự án phim đầy tham vọng.

Hôm 11/10, diễn viên - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tổ chức casting phim Vinaman tại TP HCM, thu hút sự tham gia của gần 700 ứng viên gồm diễn viên, ca sĩ, người mẫu và cả các gương mặt mới. Xuất hiện tại sự kiện, Ngô Thanh Vân dành lời cổ vũ các bạn trẻ tự tin và đi tìm "siêu năng lực" bên trong mình. Cô cùng các ứng viên hô vang slogan "Tôi là người hùng" của phim Vinaman. Đồng thời, cô cũng ngồi ghế giám khảo của buổi thử vai cùng nhà sản xuất Nguyễn Ngọc Lâm - ông xã của siêu mẫu Xuân Lan và đạo diễn Việt Max - người sẽ thực hiện bộ phim.

Ngô Thanh Vân làm ''Vinaman'' vì tự tôn dân tộc - ảnh 1

Từ trái sang: đạo diễn Việt Max, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, nhà sản xuất Nguyễn Ngọc Lâm tại buổi casting phim Vinaman.

Bên lề buổi casting, Ngô Thanh Vân tiết lộ cô ấp ủ ý tưởng phim Vinaman đã bốn năm và bắt tay chuẩn bị từ hai năm trước. Là một fan trung thành của phim siêu anh hùng Marvel và DC, nhà sản xuất luôn tự hỏi tại sao Việt Nam không có siêu anh hùng riêng, mặc dù đất nước chúng ta có bề dày lịch sử và sự phong phú về văn hóa.

Nhà sản xuất - diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ thêm: "Tôi là người có lòng tự tôn dân tộc rất lớn. Đi đến đâu, tôi cũng muốn giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Lịch sử nước ta có rất nhiều vị anh hùng. Điều đó khiến tôi thấy rằng đã đến lúc, Việt Nam cần có phim siêu anh hùng".

Ngô Thanh Vân làm ''Vinaman'' vì tự tôn dân tộc - ảnh 2

Ngô Thanh Vân cổ vũ các bạn trẻ thử vai siêu anh hùng.

Khi dự án phim siêu anh hùng Vinaman mới được công bố, tựa phim trở thành chủ đề bàn tán, gây cười và được chế ảnh trên mạng. Giải thích về lựa chọn tên phim như vậy, Ngô Thanh Vân khẳng định Vinaman nghe rất sến nhưng dễ nhớ, đủ tính thương hiệu và có giá trị đại diện cho Việt Nam. Đối với làn sóng tranh cãi xung quanh tác phẩm phim siêu anh hùng của Việt Nam, nhà sản xuất cho rằng: "Đó là điều tôi và êkíp cần đối mặt. Nhưng điều đó không làm chúng tôi chùn bước. Bộ phim chưa được làm, chưa ai biết chất lượng thế nào nhưng tôi rất vui khi số lượng đơn đăng ký casting quá đông và rất nhiều người quan tâm tới bộ phim".

Ngô Thanh Vân cho biết thử thách lớn nhất nằm ở kỹ xảo hình ảnh. Cô không dám so sánh kỹ thuật của điện ảnh Việt với Hollywood và nhiều nền điện ảnh phát triển trên thế giới. Nhưng cô tự tin êkíp sẽ kế thừa nhiều kinh nghiệm từ các hãng phim quốc tế. Những năm qua, Ngô Thanh Vân tích cực giao lưu với các nhà làm phim ở nước ngoài để học hỏi thêm về công nghệ sản xuất phim, mang về nước áp dụng.

Ngô Thanh Vân từ chối trả lời câu hỏi liệu cô có góp mặt trong phim Vinaman hoặc tham gia huấn luyện diễn xuất cho các diễn viên hay không. Cô cho biết tìm kiếm các gương mặt mới đáp ứng yêu cầu cao về thể lực, võ thuật, diễn xuất là điều không đơn giản. Ngô Thanh Vân thừa nhận Vinaman là một dự án điện ảnh đầy tham vọng nhưng điều đó là cần thiết: "Nếu không có tham vọng, chúng ta sẽ không thể phát triển". Phim Vinaman dự kiến ra rạp vào năm 2021.

Ngô Thanh Vân làm ''Vinaman'' vì tự tôn dân tộc - ảnh 3
 
 
Ngô Thanh Vân làm 'Vinaman' vì tự tôn dân tộc (14/10)

Diễn viên - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ về cảm hứng làm phim Vinaman

Phong Kiều
Video: Quang Huy