Ngổ ngáo, bất trị là thế nhưng Ánh Dương trong phim 'Về nhà đi con' lại có hẳn những câu nói bất hủ khiến ai cũng 'vỗ đùi đen đét'

Giải trí 28/04/2019 - 15:54

Cô em út trong "Về nhà đi con" trông ngang ngạnh, bất trị nhưng cứ nói câu nào là chất câu nấy.

Khán giả truyền hình xưa giờ vẫn ác cảm và ngán ngẩm với lời thoại trong phim Việt. Bởi câu từ dài dòng lê thê, sến sẩm và "dạy đời" khá thô. Khác hẳn với lời thoại phim Hàn Quốc hay Hong Kong, súc tích lại ý nghĩa, đúng người đúng việc đúng hoàn cảnh.

Tuy nhiên, thời gian hai năm trở lại đây, khi phim truyền hình miền Bắc nở rộ và lấy lại thế thượng phong, khán giả yêu màn ảnh nhỏ lại được dịp chứng kiến những lời thoại "chất như nước cất" và được buông ra rất tự nhiên trong cách diễn của dàn diễn viên thực lực. "Về nhà đi con" đang là bộ phim tạo cơn sốt trên mạng xã hội vì những câu thoại sinh động và rất đời.

Trong ba cô con gái nhà ông Sơn là: Huệ, Thư và Ánh Dương, cô em út trông có vẻ "hổ báo trường mẫu giáo" nhưng lại "rất mặn" trong từng câu nói.

"Đi giày cao gót lần sau đừng chen ngang người khác"

Ngay trong tập 1, khi vào cửa hàng mua bánh mì, Ánh Dương bị một cô gái đẹp nhưng thiếu lịch sự chen ngang để mua trước mình. Với tính cách ngổ ngáo, làm sao cô em nhỏ nhưng có võ này có thể bỏ qua. Không chỉ đợi ngay cửa để gạt chân cho đối phương ngã sấp mặt, Ánh Dương còn lạnh như tiền bảo:

"Đi giày cao gót dễ ngã, phải cẩn thận. Đi giày cao gót lần sau đừng chen ngang người khác, thái độ lồi lõm, có ngày răng rụng đầy đường đấy".

câu nói bất hủ của Ánh Dương,Về nhà đi con,phim Việt

Cô em út trong "Về nhà đi con" trông ngang ngạnh, bất trị nhưng cứ nói câu nào là chất câu nấy.

Không cần phải bãn cãi cũng hiểu cô nàng nọ tức anh ách nhưng không dám đụng tới đối thủ sẽ có vẻ mặt khó coi ra sao?

"Chị rất biết cách khiến người ta nhận ra là lòng tốt của người ta đặt nhầm chỗ đấy"

Đến tập 2, Ánh Dương lại khiến khán giả cười khanh khách khi mặt lạnh như tiền "đá thẳng" cô chị gái lắm chiêu của mình. Khi Thư bị nhóm phụ nữ hành hung vì bán hàng dỏm, Ánh Dương đã ra tay giải vây và bảo vệ chị mình. Về đến nhà, ông Sơn thấy gương mặt Thư trầy trụa bèn tra hỏi và đặt nghi vấn Thư bị vạ lâu vì Ánh Dương. Thay vì nói thật, Thư lại buông câu ỡm ờ khiến nghi ngờ cùa ông Sơn càng tăng. Tất nhiên, trước sự "vô ơn" của chị gái và thái độ phân biệt đối xử của bố, Anh Dương chứng tỏ không phải dạng vừa. Cô đáp gọn hơ: "Chị rất biết cách khiến người ta nhận ra là lòng tốt của người ta đặt nhầm chỗ đấy".

câu nói bất hủ của Ánh Dương,Về nhà đi con,phim Việt

"Tha thứ cho 1 kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu, mà là tột đỉnh của sự ngu dốt"

Dù ngổ ngáo, bất cần và nóng tính nhưng Ánh Dương là người sống tình cảm. Cô luôn quan tâm và âm thầm bảo vệ cho hai chị gái, đặc biệt là chị hai Huệ của mình. Thế nên, khi phát hiện anh rể là Khải trộm tiền chị gái ném vào cờ bạc, cô em út này đây bỏ qua. Ánh Dương quyết đến tận nơi để '"xử". Cô đánh anh rể không kiêng nể và "sản xuất" loạt phát ngôn quá chất: "Anh còn muốn về nhà để chị tôi tức điên lên à? Anh còn là người không?", hay "Không như tôi nghĩ á? Sao cái câu ngu xuẩn như thế mà anh cứ nói đi nói lại được à? Anh không có não nhưng tôi có'".

câu nói bất hủ của Ánh Dương,Về nhà đi con,phim Việt

Khán giả lại có dịp vỗ đùi đen đét khi Ánh Dương thức tỉnh chị gái mình rằng: "Vì một con người không có chí tiến thủ, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác, chị có tha thứ 1 lần hay 1.000 lần cũng không có ý nghĩa gì đâu", hay "Người tử tế trên đời nhiều lắm, thà sống với một người xấu ra gì còn hơn sống với một người tốt vô tích sự", hoặc "Không phải sai lầm nào cũng có thể sửa chữa, hối hận nào cũng có thể tha thứ". và "Tha thứ cho 1 kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu, mà là tột đỉnh của sự ngu dốt".

câu nói bất hủ của Ánh Dương,Về nhà đi con,phim Việt

câu nói bất hủ của Ánh Dương,Về nhà đi con,phim Việt

"Con chỉ đánh cái bọn đáng đánh và con sẽ tiếp tục đánh!"

Trong gia đình, Dương là đứa lầm lì, ngang bướng và có phần cục súc. Dù rất yêu thương các thành viên trong gia đình nhưng bản tính ít nói khiến đôi khi bố và chị gái khó hiểu được cô. Đặc biệt là ông Sơn luôn tỏ ra ác cảm và không tin tưởng với những gì con gái út của ông làm.

Như ở tập 1, vào ngày giỗ mẹ mình, Ánh Dương lỡ đánh nhau với nhóm bạn xấu, vô tình khiến chị Huệ liên lụy, phải nhập viện vì ngất xỉu giữa đường. Ông Sơn đã tát con gái một cái nảy lửa. Ánh Dương bật lại ngay : "Con chỉ đánh cái bọn đáng đánh và con sẽ tiếp tục đánh!".

câu nói bất hủ của Ánh Dương,Về nhà đi con,phim Việt

câu nói bất hủ của Ánh Dương,Về nhà đi con,phim Việt

Hay những tập sau đó, bị bố mắng vì những manh động và dám thái độ với người lớn, Ánh Dương thẳng thắn: Con chưa bao giờ đòi được sinh ra bố ạ. Là ai? Ai đã muốn có con? Con muốn sinh ra không có mẹ à? Nếu con là một thằng con trai như bố muốn thì bố bây giờ có như thế này không? Tại sao con phải giống một thằng con trai như thế này?"

Khán giả cũng xúc động đến ứa nước mắt theo những lúc Ánh Dương vừa khóc vừa nói với các chị khi bị bố đánh mắng: :Có phải bố ghét em vì bố nghĩ mẹ mất vì sinh ra em không?", "Bố có sức để đánh con mà bố không đủ kiên nhẫn để hỏi con tại sao con đánh anh ta à?"

câu nói bất hủ của Ánh Dương,Về nhà đi con,phim Việt

Ánh Dương như đại diện cho một thế hệ trẻ, những người con có vẻ ngoài bất trị nhưng nội tâm lại sâu sắc, hiểu chuyện, dám nói dám làm, dám làm dám nhậ. Dù rất yêu thương gia đình nhưng lại sẵn sàng xù lông nhím mỗi khi bị tổn thương thay vì bình tĩnh giải thích. Chỉ mới phát sóng 15 tập, "Về nhà đi con" nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả hẳn nhờ cách xây dựng nhân vật chất và lời thoại "đậm muối" như Ánh Dương.