Ngoại trưởng Nga đề nghị Berlin ''trao đổi'' thông tin mật

Thế giới 16/04/2021 - 15:30

Ông Lavrov đề nghị Berlin ''trao đổi'' thông tin về quân đội của Nga gần biên giới với Ukraine để lấy dữ liệu về Navalny.

Ngoại trưởng Nga đề nghị Berlin ''trao đổi'' thông tin mật - ảnh 1

Ông Seigei Lavrov. Ảnh: Internet

Theo trang Chuyên gia Chính trị của Nga, đây là một lời bình luận của Ngoại trưởng Seigei Lavrov nhưng mang hàm ý chỉ trích vô cùng sâu sắc.

Được biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trước đó nói rằng mong muốn của chính phủ Đức là nhận được thông tin về việc di chuyển của quân đội Nga gần biên giới với Ukraine. Theo quan chức Nga, nếu Berlin muốn điều này thì nên đi kèm với một phản ứng từ Hạ viện (Nga) về tình hình với Alexei Navaln – ám chỉ rằng M sẽ yêu cầu Đức công bố dữ liệu trung thực về quá trình điều trị “nhiễm độc” của thủ lĩnh phe đối lập Navalny trong thời gian ông này lưu trú ở Berlin.

Được biết, Chủ nhật tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã yêu cầu Nga giải thích về việc di chuyển quân ở biên giới với Ukraine.

“Chúng tôi muốn quyền của Liên bang Nga trong việc tổ chức các sự kiện nhất định trên lãnh thổ của mình được tôn trọng.

Liên quan diễn biến, về phía Đức, trong trường hợp ông Navalny, đó là về tình trạng sức khỏe của ông này mà phía Đức vẫn không cho phía Nga biết gì.

Vì vậy, nếu bà Kramp-Karrenbauer bị ám ảnh bởi nhu cầu nhận thông tin về hoạt động quân sự của Nga vào dịp này hoặc dịp khác, chúng tôi sẽ cung cấp nhưng chúng tôi cũng phải nhận được từ chính phủ của bà thông tin mà các đồng nghiệp Đức đang cẩn thận che giấu chúng tôi" - RIA Novosti trích dẫn lời Ngoại trưởng Nga Lavrov.

Hà Linh (TH)