Ngoại trưởng Đức cưới người đồng giới

Thế giới 21/09/2010 - 14:09

Báo chí Đức đưa tin, Ngoại trưởng kiêm Phó thủ tướng Đức Guido Westerwelle đã kết hôn với người tình đồng giới lâu năm trong một đám cưới bí mật tổ chức ở thành phố Bonn. >> Châu Âu sắp có ngoại trưởng đầu tiên công khai đồng tính

(Dân trí) - Báo chí Đức đưa tin, Ngoại trưởng kiêm Phó thủ tướng Đức Guido Westerwelle đã kết hôn với người tình đồng giới lâu năm trong một đám cưới bí mật tổ chức ở thành phố Bonn.
 >>  Châu Âu sắp có ngoại trưởng đầu tiên công khai đồng tính
 
no image
Ông Westerwelle (trái) và người bạn đời Michael Mronz.

Ông Westerwelle và người bạn đời - doanh nhân Michael Mronz, đã tổ chức đám cưới hôm thứ 6 tuần trước. Đích thân Thị trưởng thành phố Bonn, ông Juergen Nymptsch, đã chủ trì buổi lễ.

Đám cưới chỉ có sự tham dự của các thành viên gia đình và bạn bè thân thiết nhất. Thủ tướng Đức Angela Merkel và các thành viên trong nội các đều không có mặt.

Ông Westerwelle và người bạn đời Mronz, một nhà tổ chức các sự kiện thể thao, sau đó đã ăn mừng việc chính thức hoá mối quan hệ của họ tại một nhà hàng ở Cologne.

Cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên tại một giải vô địch đua ngựa ở thành phố Aacnen hồi năm 2003 và đã bên nhau kể từ đó.

Tại Đức, hôn nhân đồng tính không được chính thức công nhận. Nhưng kể từ khi Luật kết hợp dân sự có hiệu lực năm 2001, Đức đã cho phép các cặp đôi đồng tính được phép đăng ký các mối quan hệ hợp pháp.

Ông Westerwelle là một trong vài chính trị gia công khai đồng tính tại Đức, trong đó có Thị trưởng Berlin Klaus Wowereit và cựu Thị trưởng Hamburg Ole von Beust.

An Bình
Theo Deutsche Welle