Ngoại trưởng Mỹ lạc quan về kết quả của chuyến thăm Triều Tiên sắp tới

04/10/2018 - 05:53 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 3/10 cho biết, ông lạc quan về kết quả chuyến thăm Triều Tiên của ông vào cuối tuần này. Ông Pompeo hy vọng chuyến thăm sẽ mang lại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 cũng như xây dựng một lộ trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

ngoai truong my lac quan ve ket qua cua chuyen tham trieu tien sap toi hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty.

Phát biểu tại bộ Ngoại giao Mỹ, ông Pompeo cho biết ông vui mừng khi có cơ hội tiếp tục thúc đẩy cam kết giữa tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua. Ông cũng hy vọng trong chuyến thăm Triều Tiên sắp tới hai bên sẽ tăng cường hiểu biết và đạt được 1 kế hoạch cho cuộc gặp thứ 2 giữa lãnh đạo hai nước cũng như xây dựng một lộ trình cho việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.  

Ông Pompeo cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục mặc dù Nga và Trung Quốc từng đề xuất cân nhắc giảm các lệnh trừng phạt cho nước này./.

Rõ ràng, sự tin cậy lẫn nhau giữa Mỹ và Triều Tiên lúc này là hết sức quan trọng cho tiến trình đàm phán giữa hai bên.
Ngoại trưởng Pompeo sẽ thăm Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
PV/VOV-Washington