Ngoan cố không chịu rời Super League, Juventus sắp bị tống cổ khỏi Serie A mùa sau

Thể thao 11/05/2021 - 14:50

Juventus nhiều khả năng sẽ bị cấm thi đấu ở Serie A mùa tới nếu họ không đưa ra tuyên bố chính thức rút khỏi dự án European Super League.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) vừa đưa ra lời cảnh báo cho CLB Juventus rằng họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Serie A mùa tới nếu như đội bóng thành Turin không "rút chân hoàn toàn" ra khỏi những vấn đề liên quan đến Super League .

Truyền thông Italia trích dẫn tuyên bố của Chủ tịch FIGC, ông Gabriele Gravina hôm 10/5 vừa qua: "Nếu Juventus không tôn trọng các quy định của UEFA, họ sẽ bị loại khỏi giải đấu này. Cho đến trước thời điểm đăng ký của mùa giải Serie A tiếp theo, nếu không chính thức tuyên bố rút khỏi European Super League , họ sẽ không được phép tham dự".

Ngoan cố không chịu rời Super League, Juventus sắp bị tống cổ khỏi Serie A mùa sau - ảnh 1

Agnelli và Aleksander Ceferin rất "thân thiết" trước sự cố ESL

Cũng theo những phát biểu với kênh truyền hình RAI trong ngày 10/5, ông Gravina nói thêm rằng FIGC sẽ rất vui lòng đóng vai trò trung gian nhằm hòa giải những bất đồng giữa Juventus và UEFA để giải quyết các mâu thuẫn liên quan đến ESL.

"Cuộc xích mích giữa các CLB và UEFA không tốt cho nền bóng đá Ý cũng như cho chính CLB Juventus", Chủ tịch FIGC nhấn mạnh.

Hôm 6/5, UEFA đã công bố hành động trừng phạt đối với các đội bóng nổi loạn, trong đó sẽ chỉ phạt tài chính đối với 9 CLB biết "quay xe" sau khi họ xin lỗi và thừa nhận sai lầm vì "dại dột đồng ý" tham dự ESL.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một ngày sau, Juventus cùng với Barcelona và Real Madrid ngay lập tức phản pháo, bảo vệ đến cùng ESL vốn dĩ thất bại ngay từ trong trứng nước, và nói rằng họ phải nhận những lời đe dọa "không thể chấp nhận được" từ phía UEFA và FIFA.

Ngoan cố không chịu rời Super League, Juventus sắp bị tống cổ khỏi Serie A mùa sau - ảnh 2

Juventus nhiều khả năng sẽ bị loại khỏi Serie A mùa sau

Hồi cuối tháng 4, sau nỗ lực hình thành ESL bao gồm 3 CLB lớn nhất của Ý là AC Milan, Inter Milan và Juventus, FIGC thông qua một loạt quy định loại trừ các CLB tham gia những giải đấu không chính thống của UEFA hoặc FIFA. AC Milan và Inter Milan đã rút khỏi dự án ESL, cùng với 6 CLB từ Ngoại hạng Anh và Atletico Madrid của Tây Ban Nha.