Ngọc Anh không ngủ được khi nghe ca khúc Phạm Phương Thảo tặng mình

01/11/2018 - 11:34 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin

Ngọc Anh cho biết khi nhận được bài hát mới của Phạm Phương Thảo, cô đã mất ngủ suốt cả đêm. Cô cảm nhận được trong từng câu hát mà người bạn thân viết đều chất chứa tâm trạng, nỗi đau của người phụ nữ bị phụ tình. "Tôi biết đó là nỗi đau của Thảo, một nỗi đau có thật đã bật thành một tác phẩm âm nhạc. Chắc mối tình này đã làm Thảo rất đau. Ở phần đầu là những hờn trách mà hát đến đâu lệ có thể lưng tròng đến đấy. Nhưng vẫn là Thảo, một Phạm Phương Thảo cực kỳ mạnh mẽ, độ lượng mà tôi biết, cô ấy vẫn đủ đàn bà, đủ ý chí để khép lại nỗi đau dù tan nát. Tôi rất thích câu cuối của ca khúc 'Buồn riêng không tiếc nuối', nỗi đau dẫu rất đau, đau đến xé nát cả tâm can, nhưng sẽ luôn bản lĩnh theo cách của người đàn bà trưởng thành, chọn giữ lấy nỗi đau cho riêng mình và buông bỏ", Ngọc Anh chia sẻ.

Ca sĩ Ngọc Anh.

Ca sĩ Ngọc Anh.

Khi thu âm ca khúc, Ngọc Anh như hát về chính nỗi đau của mình bởi cô có cùng quan điểm với Phạm Phương Thảo, trong tình yêu không có gì đau xót hơn là sự bội tín, điều đó khiến người ta vừa đau, vừa hận. Nữ ca sĩ cũng quyết định thực hiện MV cho ca khúc Mong manh em trước khi thể hiện bản live trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo vào ngày 3/11. MV được ghi hình ở trường quay với những khung hình giản dị, thể hiện cảm xúc giằng xé trên gương mặt của Ngọc Anh. Nữ ca sĩ tiết lộ, nước mắt của cô nghẹn lại ở khoé mắt, không rơi xuống má cũng giống như nỗi đau xót xa của nhân vật trong bài hát.

MV 'Mong manh em' - Ngọc Anh
 
 
MV 'Mong manh em' - Ngọc Anh

MV 'Mong manh em'

Nói về Mong manh em, Phạm Phương Thảo tâm sự đây là bài thơ cô viết tặng cho một người chị thân thiết từ nhiều năm trước. Sau này chính bản thân cô rơi vào hoàn cảnh như người bạn. Cô đã lái xe lang thang phố đêm và bất chợt cất lên giai điệu của bài hát. "Dù lúc ấy đang rất cô đơn, tôi vẫn không quên bấm điện thoại ghi âm để giữ lại. Tôi viết cho tâm sự của mình và của những người phụ nữ cùng cảnh nên ca khúc không mang thông điệp gì to tát. Ở bài thơ có đoạn tôi rất thích như: 'Kẻ qua và người lại /Cám cảnh rồi cười chê /Em mắt ngước trừng trừng/ Thấy mình còn kiêu hãnh' nhưng khi vào nhạc, những từ ngữ này khó cất lên giai điệu. Tôi đã viết bài hát mềm mại hơn từ chính bài thơ đó", cô tâm sự.

Có khá nhiều ca sĩ bày tỏ ý định muốn mua độc quyền ca khúc Mong manh em nhưng Phạm Phương Thảo từ chối. Cô muốn giữ lại tác phẩm này để Ngọc Anh hát trong liveshow của mình bởi cô cho rằng, ở giọng hát nữ ca sĩ Quảng Ninh có sự nồng nàn phù hợp với bài hát.