Ngọc Ánh, Bình Minh bỏ làm MC Liên hoan phim

14/12/2011 - 20:34 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Vì Trương Ngọc Ánh và Bình Minh, hai gương mặt được mời làm MC đêm khai mạc LHP Việt Nam 17 tối 15/12, không thể tới Phú Yên vào phút chót, đạo diễn Việt Thanh buộc phải tìm hai gương mặt thay thế.
> 108 phim tham dự Liên hoan phim Việt Nam 17

Chiều 14/12, cuộc họp báo giữa Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam 17 và giới truyền thông diễn ra tại Khách sạn Cendeluxe, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong cuộc họp chính là người dẫn chương trình cho đêm khai mạc. Theo kế hoạch, Trương Ngọc Ánh và Bình Minh là hai gương mặt đảm nhận vị trí MC vào tối 15/12. Tuy nhiên, sáng nay, cả hai đều thông báo rút lui với những lý do riêng. Bình Minh bận đóng phim tại TP HCM và không thể bay ra Phú Yên vào thời gian diễn ra LHP.

Trương Ngọc Ánh và Bình Minh phải từ chối vị trí MC đêm khai mạc LHP Việt Nam 17 vào phút chót vì những lý do bất khả kháng.
Trương Ngọc Ánh và Bình Minh từ chối vị trí MC đêm khai mạc LHP Việt Nam 17 vào phút chót.

Còn người đẹp Áo lụa Hà Đông đã chuẩn bị xong xuôi cho chuyến đi nhưng sau cuộc khám bệnh chiều qua, các bác sĩ phát hiện chị bị dính ruột do hậu quả cuộc phẫu thuật cắt ruột thừa gần đây. Vì vậy, Trương Ngọc Ánh đành bỏ lỡ Liên hoan phim Việt Nam. Sự rút lui vào phút chót của hai diễn viên khiến tổng đạo diễn đêm khai mạc và bế mạc Phạm Việt Thanh phải gấp rút tìm ra người thay thế. Dự kiến tối nay (14/12), hai gương mặt MC cho đêm khai mạc sẽ được công bố.

Trong đêm bế mạc tối 17/12, Hồng Ánh và Huy Khánh sẽ đảm nhận vai trò MC chương trình, còn hai nữ nghệ sĩ NSND Như Quỳnh và Lê Khanh sẽ dẫn phần lễ. Phạm Việt Thanh cũng tiết lộ, ý tưởng của ông trong hai đêm khai mạc và bế mạc LHP năm nay là Dòng sông điện ảnh, lấy ý tưởng từ tên bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam - Chung một dòng sông.

"Dòng sông vẫn trôi như thế, có lúc êm ả, có lúc trào dâng, nhưng luôn là một dòng sông đẹp. Phần lớn những chuyện tình đẹp cũng thường xảy ra ở những dòng sông nên tôi quyết định lấy ý tưởng là Dòng sông điện ảnh. Hành trình lễ khai mạc và bế mạc cũng sẽ trôi như một dòng sông", đạo diễn Phạm Việt Thanh cho biết.

Ngọc Ánh, Bình Minh bỏ làm MC Liên hoan phim
"Tâm hồn mẹ" có cảnh quay nhạy cảm của Hồng Ánh và Trương Minh Quốc Thái nhưng trong buổi chiếu sáng 14/12, có khá nhiều khán giả ở độ tuổi học sinh THCS đi xem.

Ban giám khảo phim truyện nhựa cũng được công bố trong buổi họp báo. Đạo diễn - NSƯT Lưu Trọng Ninh là trưởng ban giám khảo phim truyện nhựa. 8 thành viên còn lại là đạo diễn Nguyễn Xuân Sơn, NSND - diễn viên Trà Giang, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nhà viên kịch Trịnh Thanh Nhã, NSƯT - quay phim Đinh Anh Dũng, nhạc sĩ Phó Đức Phương, họa sĩ Vi Kiến Thành và nhà thiết kế âm thanh Lê Quang Đạo. Trưởng ban giám khảo phim tài liệu - khoa học là NSND - đạo diễn Bùi Đình Hạc. Nhà biên kịch Vũ Kim Dũng là trưởng ban giám khảo phim hoạt hình.

Cũng trong buổi họp báo, một vấn đề gây xôn xao là sáng 14/12, buổi chiếu bộ phim Tâm hồn mẹ ở rạp Trần Hưng Đạo quy tụ khá đông khán giả Phú Yên tới xem. Tuy nhiên, đa phần khán giả ở độ tuổi học sinh THCS, trong khi bộ phim mới của đạo diễn Nhuệ Giang có khá nhiều cảnh quay nhạy cảm. Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Danh Dương - Trưởng tiểu ban chiếu phim giao lưu khán giả tại LHP Việt Nam 17 - cho biết: "Trong số 17 phim truyện nhựa tham dự LHP lần này, chỉ có hai phim hạn chế độ tuổi là Hot boy nổi loạnĐể Mai tính. Hai bộ phim Cánh đồng bất tậnTâm hồn mẹ có nhiều cảnh nhạy cảm. Khi phát hành chúng tôi có trao đổi về việc khuyến cáo độ tuổi. Nhưng những bộ phim có cảnh nhạy cảm mà không cấm thì vẫn được chiếu và chúng tôi chỉ có thể cố gắng hạn chế tối đa về lượng khán giả nhỏ tuổi tới xem".

Từ trái sáng - bà Ngô Phương Lan, Phó Cục trưởng Cục điện ảnh; ông Huỳnh Vĩnh Áo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch; ông Tô Văn Động, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch và ông Phan Đình Phùng, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Phú Yên trong buổi họp báo chiều 14/12.
Từ trái sáng, bà Ngô Phương Lan, Cục Phó Cục điện ảnh; ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch; ông Tô Văn Động, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch và ông Phan Đình Phùng, Giám đốc sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Phú Yên trong buổi họp báo chiều 14/12.

Với tiêu chí Vì một nền điện ảnh Việt Nam hội nhập, lần đầu tiên tại LHP Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch kiêm Trưởng ban chỉ đạo LHP VN 17 - Hoàng Tuấn Anh - sẽ chủ trì hội thảo Điện ảnh Việt Nam - Thực trạng và Giải pháp vào sáng 17/12. Trước đó một ngày, cuộc tọa đàm Chia sẻ về chính sách phát triển điện ảnh sẽ có sự tham gia của diễn giả Simon Christopher Farley, nhà hoạch định chính sách phát triển điện ảnh ở châu Âu và bà Kim Jung Ah, Tổng giám đốc phụ trách điện ảnh Tập đoàn truyền thông CJ của Hàn Quốc.

Liên hoan phim Việt Nam 17 quy tụ 108 phim tham dự, trong đó có 17 phim truyện nhựa, 5 phim truyện video, 10 phim tài liệu nhựa, 52 phim tài liệu video, 8 phim khoa học và 16 phim hoạt hình... Các bộ phim được chiếu tại rạp Hưng Đạo, Trung tâm văn hóa Diên Hồng và Nhà văn hóa Lao Động của thành phố Tuy Hòa, Phú Yên từ 12/12 đến hết 17/12. Ngoài ra, từ 15 đến 17/12 tại Quảng trường mùng 1/4, Ban tổ chức cũng tổ chức chiếu phim ngoài trời cho công chúng. Ba bộ phim được chiếu và không nằm trong các phim dự thi là Long Ruồi, Khát vọng Thăng Long Bóng ma học đường.

Đạo diễn Phạm Việt Thanh là đạo diễn đêm khai mạc và bế mạc LHP Việt Nam 17.
Phạm Việt Thanh là đạo diễn đêm khai mạc và bế mạc LHP Việt Nam 17.

Cơ cấu giải thưởng năm nay vẫn là 1 Bông sen vàng, 2 Bông sen bạc và 2 giải thưởng của Ban giám khảo, áp dụng cho tất cả hạng mục phim tham dự. Ở các giải thưởng dành cho cá nhân, ngoài Đạo diễn xuất sắc, Nam - nữ diễn viên chính và phụ xuất sắc... Ban tổ chức còn có thêm giải Đạo diễn trẻ xuất sắc do Hội điện ảnh trao tặng và một số giải thưởng khác của các tổ chức xã hội.

Liên hoan phim Việt Nam 17 là sự kiện văn hóa do Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức. Sự kiện này là điểm nhấn kết thúc năm du lịch Quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên năm nay. Trong hôm nay và ngày mai, Phú Yên tiếp tục đón các đại biểu và đoàn nghệ sĩ tới tham dự. Kết quả các phim và cá nhân chiến thắng Liên hoan phim Việt Nam 17 sẽ được công bố trong đêm bế mạc tối 17/12.

Nguyên Minh

Liên hoan phim Việt Nam 17, Phạm Việt Thanh, Trương Ngọc Ánh, Bình Minh, Tâm hồn mẹ