Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ

Tâm sự 30/06/2020 - 17:00

Ngôi nhà chỉ có diện tích chưa đầy 50m2 nhưng là nơi ở 10 người, gồm 3 thế hệ, được cải tạo thành không gian có kiến trúc hiện đại, xanh mát với đầy đủ chức năng.

Ngôi nhà hướng Tây – Tây Nam, có thiết kế kiểu nhà phố thông minh giúp hấp thụ nhiệt, ánh sáng và phủ nhiều cây xanh nên tờ Archdaily cũng đã đăng tải.

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 1

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 2

Ngôi nhà có mặt tiền rộng 4,7m nằm dọc trên một con phố lớn ở quận trung tâm Hà Nội đã từng được cải tạo vài lần. Trước đây, ngôi nhà chật chội và mỗi tầng được chia thành nhiều không gian nhỏ, chật chội.

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 3 Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 4

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 5

Nhưng sau khi cải tạo, ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, thoáng mát vào mùa Hè và ấm áp vào mùa Đông. Tầng 1, 2 dùng cho kinh doanh, 3 tầng còn lại là không gian sống, gồm phòng khách, bếp ở khu vực tầng 3; phòng ngủ ở tầng 4 và 5.

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 6

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 7 Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 8

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 9 Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 10 Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 11

Ngoài ra, các kiến trúc sư xử lý thông minh khi loại bỏ các bức tường phân khách, tạo cho không gian sự thoáng khí; luồng không khí đối lưu có thể thông từ trước ra sau, dưới lên trên.

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 12

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 13

Ngoài ra, các khối bê tông ở mặt tiền được thiết kế trồi ra sụt vào với cây xanh cũng tạo thành khu vườn treo độc đáo. Khu vườn vừa tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà, đồng thời là lớp cách nhiệt giúp không gian tươi mắt hơn.

Ngôi nhà 49m2, phủ đầy cây xanh ở Hà Nội lên báo kiến trúc Mỹ - ảnh 14

Nhật Hạ - Ảnh: Archdaily