Ngôi nhà án ngữ khiến cầu cao tốc tách đôi

Khoa Học 07/08/2020 - 11:07

Trung Quốc Hình ảnh ngôi nhà nhỏ nằm chơ vơ giữa cây cầu 4 làn mới xây ở tỉnh Quảng Đông nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Ngôi nhà án ngữ khiến cầu cao tốc tách đôi - ảnh 1
 
 
Ngôi nhà án ngữ khiến cầu cao tốc tách đôi

Kênh Quảng Đông TV chia sẻ hình ảnh của ngôi nhà nằm nép giữa hai nhánh của cầu đường cao tốc Haizhuyong ở thủ phủ Quảng Châu. Ngôi nhà một tầng với mặt sàn 40 m2 lọt thỏm trong khoảng đất ở giữa tuyến đường 4 làn.

Ngôi nhà này là một trong nhiều ví dụ về "nhà đinh", từ dùng để chỉ những ngôi nhà không chịu giải tỏa ở Trung Quốc. Chủ nhà họ Liang cho biết, bà không đồng ý chuyển đi bởi chính phủ không cấp cho bà chỗ ở khác ở địa điểm lý tưởng. Người phụ nữ chia sẻ bà hài lòng với hiện trạng của ngôi nhà. "Bạn có thể cho rằng môi trường quanh nhà thật tệ nhưng tôi lại cảm thấy nó rất yên tĩnh, tự do, thoải mái", Liang nói.

Theo truyền đông địa phương, bà Liang muốn chính phủ cấp 4 căn hộ nhưng nhà chức trách chỉ đồng ý cấp 2 căn hộ. Trong một cuộc phỏng vấn với Pear Video, chủ nhà cho biết chính phủ đề xuất chỗ ở thay thế cạnh nhà xác nên bà Liang không chịu chuyển tới.

Ngôi "nhà đinh" của bà Liang thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội Weibo. Chính quyền quận Hải Châu hôm 6/8 cho biết họ đã lên kế hoạch giải tỏa ngôi nhà trên đường Huandao vào năm 2010 để xây cầu Haizhuyong. Nhà chức trách khẳng định họ đã giới thiệu nhiều căn hộ cũng như chính sách đền bù bằng tiền mặt nhưng bà Liang đều từ chối. Theo chính quyền địa phương, các kỹ sư đã nghiên cứu kỹ vấn đề an toàn trước khi xây các làn cầu vòng qua ngôi nhà.

An Khang (Theo Sun)